Trang chính » Các Số Da Màu định kỳ, Da Màu số 02, Sáng Tác, Thơ Email bài này

thơ Đỗ Quang Nghĩa

 

 

Đỗ Quang Nghĩa

 

Tàu chiều

Chân trời thẫm hoàng hôn xanh cánh đồng mùa đông mảnh trăng cuối rừng tìm ta qua cửa sổ con tàu. Ở đâu, đi đâu bạn bè ta – những niềm chờ đợi tha thiết, khôn nguôi.

 

Ngơ ngẩn

 

Ở gần núi, yêu núi ở gần sông, yêu sông đến biển về, nhớ biển. Giữa bao điều ràng buộc chọn một góc cuối chiều tím dần theo ánh sao.

 

Tàu đêm I

 

Gặp lại em ta sẽ nói gì tay còn run bắn, nắm tay em? Thời ta yêu em không có đêm nào tối như đêm nay không có đêm nào buốt như đêm nay không có đêm nào nhớ như đêm nay. Thời ta yêu em ý nghĩ của ta rất khác. Tất cả đều đã khác sao ta vẫn yêu em.

 

Tàu đêm II

 

Sao không được như ánh đèn thành phố giống nhau và giống nhau? Sao không được như cát đùa trong gió giống nhau và giống nhau? Sao phải sống nỗi buồn không giống ai sao phải đi đến cuối những chân trời? Sao không được như ánh đèn thành phố sáng và sáng chói, giống nhau?

 

Tàu đêm III

 

Chuyến tàu đêm đi qua vùng đất gắn với cha bây giờ bằng quá khứ 10 năm. 10 năm bạc màu mái tóc không chừng bạc cả ước mơ Chuyến tàu đêm đi qua vùng đất nơi cha đã gieo mầm, cha đã có các con. Những đứa con – và cha tồn tại chuyến tàu đêm có đích để về. . Nước đóng băng dòng sông mùa đông vết chân, con vịt nào, xòe trắng. Anh đang sống những ngày không em. Nhũ băng như nhũ đá ngày ta đi lễ chùa. Chim bồ câu tha rơm làm tổ cuối mùa ái ân. Bao giờ mưa rơi trên sông? Những ngày xa em đóng băng trong trí nhớ.

bài đã đăng của Đỗ Quang Nghĩa


Phần Góp Ý/Bình Luận


Xin vui lòng bày tỏ trách nhiệm và sự tương kính trong việc sử dụng ngôn ngữ khi đóng góp ý kiến. Da Màu dành quyền từ chối những ý kiến cực đoan, thiếu tôn trọng bạn đọc hoặc không sử dụng email thật. Chúng tôi sẽ liên lạc trực tiếp với tác giả nếu ý kiến cần được biên tập.

Lưu ý: Xin vui lòng bỏ dấu tiếng Việt để giúp tránh những hiểu lầm đáng tiếc từ độc giả trong việc diễn dịch ý kiến đóng góp. Bài không bỏ dấu sẽ không được hiển thị. Xin chân thành cám ơn.

*

@2006-2019 damau.org ♦ tạp chí văn chương Da Màu Web services provided by InfoResources Center, Inc. Scroll Up
Log in | Entries (RSS) | Comments (RSS)