Trang chính » Bàn Tròn: Chính trị, Nhận Định Email bài này

KHỦNG BỐ VÀ KHỦNG BỐ “MÃN TÍNH”

 

pollution-in-china-07

Thứ Sáu ngày 13 tháng 11 vừa qua, một bọn khủng bố Hồi giáo chia thành nhiều nhóm đồng loạt tấn công vào những địa điểm như hí viện hòa nhạc, sân chơi thể thao, quán cà phê, tiệm ăn tại Paris, làm chết 130 người. Con số người bị thương nặng, nhẹ chưa tổng kết được hết. Trận khủng bố này đã làm rúng động nước Pháp, tất nhiên, làm rúng động Âu châu và toàn thế giới. Tin tức cập nhật từng giờ trên các phương tiện truyền thông. Nguyên thủ của nhiều quốc gia gửi điện văn chia buồn cùng Pháp quốc. Một, hai ngày sau cái tin sấm sét Paris bị khủng bố, người ta mới loáng thoáng nghe rằng, trước ngày 13 tháng 11, tức là thứ Năm, ngày 12 tháng 11, cộng hòa Lebanon cũng đã bị khủng bố và số người chết lên tới 43 người. Người ta hầu như ít ai quan tâm tới chuyện khủng bố ở Lebanon. Trên tờ The NewYork Time số ra ngày 15 tháng 11, 2015, tác giả Anne Bernard viết một bài khá dài về vấn đề này, miêu tả cảnh tượng đổ nát và kinh hoàng ở Beirut không khác gì cuộc tấn công tại Paris một ngày sau đó. Cuộc khủng bố ở Lebanon xảy ra một ngày trước cuộc khủng bố ở Paris, nhưng chỉ được giới truyền thông nhắc đến như một loại tin thứ yếu. Tin xe cán chó hay cùng lắm, tin xe lửa trật đường ray. Bốn mươi ba người chết vì khủng bố ở Lebanon sẽ bị quên lãng rất nhanh. Nếu họ có được tưởng nhớ chăng cũng là bởi những thân bằng quyến thuộc của họ hoặc những người cùng quê hương. Họ không được nhắc đến nhiều lần và tưởng nhớ rộng rãi như những người dân Pháp nạn nhân khủng bố ở Paris. Những người chết ở Lebanon hay ở Paris đều cùng do bọn khủng bố Hồi giáo sát hại. Trên mặt lý thuyết, cốt lõi của những giá trị nhân quyền của các nước văn minh trên khắp thế giới, thì mỗi người sinh ra ai cũng bình đẳng như nhau. Cũng như về mặt triết lý nhân sinh của nhiều tôn giáo, thì đã là con người, tất nhiên đều có giá trị ngang nhau. Trên thực tế, tuy đâu đâu người ta cũng tuyên ngôn như vậy, nhưng nghe vậy, thấy vậy mà không phải vậy. Vì có cái chết của con người ở quốc gia này được xem nặng như núi Thái Sơn, thì ngược lại, cũng cái chết như vậy của con người ở quốc gia khác bị xem như cái chết của con sâu cái kiến. Tác giả Anne Bernard trên tờ The New York Times cho rằng cái chết của 43 người bị khủng bố ở Lebanon dễ dàng rơi vào quên lãng. Tôi thì muốn nói khác đi. Cái chết của 43 người ở Lebanon không đủ quan trọng để cho người ta kịp nhớ. Thân phận con người ở những nước thứ ba, những nước nhược tiểu là thân phận của con sâu cái kiến.

Theo một thống kê gần đây được công bố từ Việt Nam, dưới sự cai trị của đảng cộng sản, thì hiện nay con số người chết vì ung thư mỗi ngày khoảng xấp xỉ 200 người, vì đủ loại ung thư và số người tử vong có đủ mặt nam, phụ lão ấu. Căn bệnh khủng khiếp này hoành hành trên sinh mệnh người dân Việt Nam vì đủ loại hóa chất độc hại tuôn ra từ Trung Quốc và được tạo điều kiện cho lan tràn khắp trên đất nước Việt Nam. Từ thực phẩm được tẩy rửa, ướp tẩm hóa chất cho tới những vật dụng thông thường được làm bằng những nguyên liệu độc hại, hoặc cố tình yểm chất độc bên trong như chén đũa ăn cơm, áo quần, từ chiếc áo nịt ngực phụ nữ tới sữa cho trẻ em… không có bất kỳ món đồ dùng nào mà Trung cộng không thể tẩm chất độc vào. Xin mời đọc cuốn Death by China của hai tác giả Peter W. Navarro, tiến sĩ kinh tế từ đại học Havard và Greg Autry để biết thêm về vô số món độc thủ giết người của Trung cộng. Các tác giả đã tiến hành nhiều nghiên cứu và điều tra để rút ra kết luận về cách thức Trung cộng yểm độc trong từng loại hàng hóa xuất khẩu ra ngoại quốc. Là “bậc thầy” làm nhái những thương hiệu nổi tiếng, hàng giá rẻ Trung cộng tràn ngập khắp thế giới. Trung cộng đang không chỉ lừa dối và đầu độc chỉ riêng giới bình dân mà ngay cả giới trung lưu ở tất cả các quốc gia trên toàn thế giới, trong đó Việt Nam và một số nước khác trong vùng phải gánh chịu nhiều nhất, một phần vì vị trí địa lý cận kề. Ngay cả sữa cho trẻ em cũng được Trung cộng ưu ái trộn melamin, chất hóa học gây ung thư. Có thể nói rằng, 90% những chứng bệnh ung thư đang hoành hành trên sinh mạng người Việt Nam hiện nay là do tình hữu nghị liền sông liền núi mà Trung cộng ban bố cho. Không biết rồi sinh mệnh người dân Việt Nam sẽ đi về đâu nếu công cuộc khủng bố mãn tính này của Trung cộng áp đặt trên toàn dân chúng Việt nam không được chấm dứt, dù bằng cách nào. Phải, tôi gọi đây là một công cuộc khủng bố mãn tính bởi nó xảy ra từng giờ, từng ngày. Con số người tử vong sẽ ngày một tăng cùng với số lượng trái cây, rau củ, thịt heo, gà, đồ hải sản… nhập khẩu từ Trung cộng ngày một tăng lên. Tôi muốn báo động với toàn thể người Việt nam trong nước cũng như trên thế giới, báo động với tất cả mọi người trên thế giới rằng Việt nam đang bị khủng bố từng giờ, từng ngày, với con số tử vong mỗi ngày lớn hơn con số nạn nhân của nước Pháp bị Hồi giáo khủng bố vừa qua. Công cuộc khủng bố này đã được công khai hóa và hợp thức hóa kể từ khi phi cơ chở Tập Cận Bình đáp xuống phi trường Nội Bài và 21 phát đại bác chào mừng được bắn từ Hoàng thành Thăng Long là 21 phát thần công bắn vào tâm thức Việt Nam báo động về sinh mệnh đất nước.

Ngày 17 tháng 11, 2015

bài đã đăng của Trần Nghi Hoàng


Phần Góp Ý/Bình Luận


Xin vui lòng bày tỏ trách nhiệm và sự tương kính trong việc sử dụng ngôn ngữ khi đóng góp ý kiến. Da Màu dành quyền từ chối những ý kiến cực đoan, thiếu tôn trọng bạn đọc hoặc không sử dụng email thật. Chúng tôi sẽ liên lạc trực tiếp với tác giả nếu ý kiến cần được biên tập.

Lưu ý: Xin vui lòng bỏ dấu tiếng Việt để giúp tránh những hiểu lầm đáng tiếc từ độc giả trong việc diễn dịch ý kiến đóng góp. Bài không bỏ dấu sẽ không được hiển thị. Xin chân thành cám ơn.

*

 • Khủng bố mãn tính

  Khủng bố 恐 怖 terror là hoảng sợ tột cùng. 2 người lính bắn nhau ngoài mặt trận đáng sợ, nhưng không phải là hành động khủng bố. Nửa đêm gõ cửa nhà dẫn người đem đi cắt cổ là khủng bố, vì nó nhằm gây sự sợ hãi hoảng hốt kéo dài.

  Thật ra, khủng bố bằng cách ôm bom tự sát là khủng bố tuy ghê rợn nhưng là cách đơn giản nhất. Người xưa cho rằng giết người bằng gậy hay bằng gươm thì cũng không có gì khác nhau. Cũng là nhằm gây chết người. Tôi thấy hành động nửa đêm ném đá vào cửa nhà kèm theo nước sơn đỏ trộn với mắm tôm, tác dụng khủng bố cũng không kém gì ôm bom tự sát. Có thể nước sơn với mắm tôm không giết người chết ngay nhưng nó sẽ làm tâm thế con người hoảng loạn úa tàn trong cuộc đời. Không chết ngay, nhưng sống èo uột. Cũng giống như cái chết một dòng sông dần dần làm cạn kiệt sinh mệnh văn minh của 22 triệu cư dân vùng đồng bằng sông Mekong VN vậy thôi.

 • hồ đình nghiêm says:

  “Trái mít ra quả sớm chiều
  Đại ca chủ tịch còn nhiều bận tâm”.

  Gửi bác Hoàng hai câu thơ của Bùi Giáng. Hình như bác đang ở Hội An. Phải phố không? Ở trong chăn mới biết chăn có rệp, bác bàn chuyện rệp thì ắt mình phải tin. Như vậy há lẽ bác đang đương cự với khủng bố từng ngày từng giờ. Xót quá nhỉ!

  “Tử thần ạ ta không bằng lòng thế”. (Lại của Bùi Giáng)
  Chúc bác Hoàng cứ bằng lòng với những gì đang có, chớ biết tính mần răng bi chừ! Khổ thế!

 • vương ngọc minh says:

  Theo tôi đây một bài viết công phu, vâng, ông Trần Nghi Hoàng thì bao giờ cũng công phu, nhưng, xét cho cùng, thì, ông Trần nghi Hoàng không việc gì phải quan ngại và báo động lên như thế, hừm, hãy để cho chúng chết mẹ chúng hết đi, vì, người Việt sinh ra sống, lớn lên, được đào tạo dưới chế độ cộng sản việt nam hiện thời, hầu hết, có ai, để cho chúng ta tin cậy, xài được, gớm, chỉ lo bò trắng răng!

@2006-2019 damau.org ♦ tạp chí văn chương Da Màu Web services provided by InfoResources Center, Inc. Scroll Up
Log in | Entries (RSS) | Comments (RSS)