Trang chính » Sáng Tác, Truyện chớp Email bài này

Giấc thiên tinh

 

 

 

Trích trong một ngàn lẻ một lá thư của anh: “Đêm đó anh đã nằm thao thức và trằn trọc như một thằng con trai 18 tuổi khi mới biết yêu lần đầu, rất hồn nhiên và bồng bột. Gần một năm đã trôi qua vậy mà cảm giác yêu thương vẫn như ngày nào . . .

Em yêu thương! Có lẽ nói mãi cũng chẳng bao giờ hết được nhũng lời thương- yêu của anh dành cho em . . .”

Phải, và cũng chính Anh là người cuối cùng em viết trả lời, bởi em vẫn nghĩ anh đứng ở phía cuối con đường: Nơi có hoàng mây – phong gió – có anh – và có em.

Chỉ như vậy, thân yêu rải chiếu hoa năm cõi, làm sao còn biết đâu khổ ải.

Em đã nhiều nhiều đêm thao thức trầm mặc bên những con chữ, để cho chúng tự nhảy múa trước mắt mình, ngắm nhìn chúng reo vui và thậm chí chúng cũng chẳng lành hiền như mình tưởng, chúng còn rất hỗn láo là đằng khác. Đôi lúc chúng lừ mắt và há miệng quát lại em, chúng bảo em là đồ ngu ngốc và vô tích sự.

Em hình dung mình như một con bướm chúa, chỉ biết đập cánh và tung ra những lằn bụi phấn phủ dụ trong niềm ảo tưởng cùng một lũ bướm xanh đỏ chấm đủ màu hình dạng, dù sao thì . . . tất cả cũng từ loài sâu mà ra. Đôi cánh chỉ là nơi thể hiện cho những hoài bão và giấc mơ trần tình tội nợ.

Khi chiếc vòi cong tít của em cắm vào thân hoa, dòng mật tràn trề chảy rừng rực suốt bụng, lan sang cánh, và em vỗ cánh bay lập là cùng ánh sáng trong suốt miền hoang của phố.

Anh nhớ không, một buổi trưa cuối hè, đám rèm cửa trắng ngà phấp phới như những cánh tiên mỏng mảnh làm chứng. Có hai đứa trẻ trèo lên tầng ba của một căn phòng phía tây thành phố.

Chúng yêu nhau trên những tán lá xanh rì và những chùm dâu da xoan đang hanh hanh chín vàng . . . Tâm hồn chúng trong văn vắt đức hạnh một cách vô giới hạn, chúng cùng làm một hành vi luân lý của phẩm chất con người được thực thi trong cái ngờ nghệch thời tiền sử. Chúng đã đạt đến sự toàn mỹ trong kiệt tác mùa xuân của Sandro, người ta chỉ có thể chiêm ngưỡng bằng kính lúp bởi sự tinh xảo trên từng chấm phá li ti trong phẩm tính bất biến. Những ngôi sao lùn bỗng xuất kích giữa buổi trưa đang hạ dần xuống thấp, em mở tung áo hoa há miệng cầu lành, an. Anh gục vùi trong miền tóc mây neo bốn mùa hương thảo. Bờ ngực ẩn dụ vang bóng giữa khai minh và huyền thoại. Chiếc kính vạn hoa xoay đủ chín kiếp với đại vạn hai thế giới con người.

Giữa Thú Vật và Thiên Thần! Em thì thào:

Anh hãy khơi dậy lên trong em, hãy cho em nguồn hứng khởi muôn đời để có thể chạm mạch đến tột cùng câu/chữ.

Anh của em, ngọn hồng triều mê dại, sự bùng phát ngẫu nhiên trong lần đầu gặp gỡ đã cho em biết thế giới phù du của loài người.

Em bẻ dọc tầm nhìn phiên bản trên khung không gian đa chiều, thấy ô thước tự do của chúng mình như những nhịp phách thanh âm diệu vợi từ những chuốt ngón thần kinh sáng đọng kẽ tay anh.

Vầng trán sáng láng thông minh kiên định chứa những nghĩ suy nhân thế sẽ phá vỡ bất kể tấm gương kém chất lượng và méo mó nào, nó sẽ chói lòa như khi những khả ố nhìn vào mặt trời mà quên không đeo kính mát.

Em lạc bước trong Cõi Tình của anh.

Ngày huy hoàng trải lụa nhung che hết những miền sân khấu hay những chiếc mặt nạ đời:

Anh hú vang gọi tiếng giữa nguyên xanh
Gió vun về trên ngực em ngà ngọc
Anh réo nắng rắc đùi thơm nòn nõn
Cỏ mướt mà đính nốt giữa trần gian
Trên vầng trăng óng ả dấu ân tình
Lại cuốn nhau trên búp non lộc biếc
Lại môi phai trên mầm chồi la liếm
Son lột nhanh đầu đọng khấc ghe chìm
Rô- bin- sơn bỗng nhiên thành tai ác
Trái tim nàng đã ở phía xa kia
Chàng giật vội
rưng rưng lòng suối khóc
Râu, tóc dài mắc tội cưỡng tình yêu
Nàng nằm ngả trong chấp chới gió chiều
Thân nghiêng sấp anh trùng khơi tội lỗi
Cả đại ngàn rơi rụng sóng mắt kiêu
Rừng nguyên sinh bỗng triệu năm chật chội
Bốn mùa hoa tô sấp đỏ môi ngàn
Em dậy lời hương phấn gọi:
Chao ôi!
Em ngửi thấy mùi tanh nồng rêu tím
Những phún trào dâng trắng miệng vực hoa
Em nhìn thấy cả rừng hè im lịm
Suối ngừng trôi
đọc chú:
. . . giấc thiên tinh

 

Germany 23.09.2012

bài đã đăng của Đặng Hà My

Phần Góp Ý/Bình Luận


Xin vui lòng bày tỏ trách nhiệm và sự tương kính trong việc sử dụng ngôn ngữ khi đóng góp ý kiến. Da Màu dành quyền từ chối những ý kiến cực đoan, thiếu tôn trọng bạn đọc hoặc không sử dụng email thật. Chúng tôi sẽ liên lạc trực tiếp với tác giả nếu ý kiến cần được biên tập.

Lưu ý: Xin vui lòng bỏ dấu tiếng Việt để giúp tránh những hiểu lầm đáng tiếc từ độc giả trong việc diễn dịch ý kiến đóng góp. Bài không bỏ dấu sẽ không được hiển thị. Xin chân thành cám ơn.

*

@2006-2019 damau.org ♦ tạp chí văn chương Da Màu Web services provided by InfoResources Center, Inc. Scroll Up
Log in | Entries (RSS) | Comments (RSS)