Trang chính » Sáng Tác, Truyện ngắn Email bài này

MƯỜI LĂM PHÚT VÀ VỊ TƯ LỆNH

telephone_thumb.jpg

telephone

Paul chỉ còn 15 phút, mười lăm phút để quyết định tất cả. Ông sẽ lờ đi để kế hoạch được tiến hành hay sẽ bảo vệ Hiến pháp. Thứ Hiến pháp chết tiệt.

Nó chết tiệt là ở chỗ trong lúc nó bảo vệ ánh sáng, thì nó cũng có thể bị lạm dụng để cả những bóng mờ và cả khoảng tối, bóng tối ẩn lận trong ấy.

Còn nữa, một bên kia là những trật tự của thứ thế giới đen tối và kinh tởm. Sự đen tối có ở khắp nơi, nó có thể mang màu cờ này, sắc áo kia, nhưng nó luôn là sự đen tối, nó hủy hoại thế giới do Thượng đế tạo ra, nhưng biết đâu, nó là một phần đã được Ngài lập trình…

Các mục tiêu đã được khóa, chỉ 15 phút nữa, Tổng thống sẽ “theo chân” Kennedy, bọn buôn bạc ngồi đằng sau các hội đồng kín điều hành mạng nhện tài chính đen của thế giới cũng sẽ đi theo, bọn buôn vũ khí và lũ môi giới bàn tay máu cũng sẽ đi hết.

Mười lăm phút nữa, một nền cộng hòa mới sẽ bắt đầu hình thành, như mầm sống mới đang cựa quậy.

“Vẫn phương án 1 chứ?” Tham mưu phó kiêm phó tư lệnh hỏi.

Bên đầu dây này, Paul chưa thể trả lời…

***

“Thưa Cha, đó là lũ quỷ dữ, nếu chúng ta tiêu diệt và bóc toàn bộ chúng ra, chúng ta sẽ có cơ hội tái tạo mọi thứ, như chính Cha đã từng từ bỏ những kẻ phản Chúa và làm lại từ đầu.” Paul gọi cho Cha Simon, và phút chốc nhớ lại nhà nguyện gắn bó với xóm nghèo của cậu bé ngày nào, cùng vị linh mục trẻ tuổi đã từ bỏ những gia sản to lớn để chạy theo tiếng gọi của ánh sáng và lòng nhân.

“Nhưng con làm vậy có bạo lực quá không, có phương án thay thế nào đỡ đổ máu hơn không? Và tại sao phải đổ máu?” Cha Simon đáp, giọng hơi run run.

“Thưa Cha, đằng sau Tổng thống là Hiến pháp, nhưng đằng sau đó cũng là những tập đoàn gia đình, thân hữu, kể cả các tập đoàn tội phạm kinh tài, quân sự và chính trị, con ước gì có thời giờ để cho Cha biết.”

***

Còn 10 phút. Chết tiệt. Đây là thứ Tổng thống bán nước và bán rẻ lương tâm. Các thành viên trong Gia đình tổng thống đã bị thâm nhập và những kẻ trong bóng tối đã có thể tiếp cận những thông tin an ninh có giá trị cho cả hai, ba thập niên trước mắt, và chúng đang lợi dụng các thông tin tình báo, những bí mật nhà nước cấp cao này để làm lợi cho bè đảng kinh tài, các kế hoạch kinh doanh của chúng, để bán thông tin, để buôn vua, để phá hoại nền dân chủ, để làm Hiến pháp đình chỉ hay trở thành đống giấy lộn và có thể làm khiến ba, bốn thế hệ con cháu chúng ta phải trả giá.

“Con có chắc là mình đúng khi không khai minh mà lại dùng súng đạn giải quyết sự vô minh… vô minh…?” Giọng của Cha Simon như một lời nói dội lại từ một đỉnh hang, nơi bên dưới tăm tối và quay cuồng, chỉ có nguồn sáng duy nhất rọi xuống.

“Thưa Cha, ước gì con có thể nói được vắn tắt nhưng đủ hết cho Cha…,” Paul thở dài…

“Thưa Cha, đó không là vô minh, cũng có thể là thế, nhưng nó là sự nguy hiểm Cha ạ. Toàn bộ trật tự thế giới sẽ sụp đổ và từ đổ nát này, một trật tự mới của bọn quỷ Đỏ, quỷ Xanh, quỷ Đen sẽ bùng lên, bọn quỷ Sa-tăng đang thống trị hơn cả tỷ dân, bọn quỷ Đỏ từng bắn chết cả gia đình Sa Hoàng với nhiều nạn nhân đều ở tuổi thiếu niên, cả vợ ông ta cũng chịu chung số phận của những nạn nhân vô tội…

“Trật tự mới của bọn đứng sau Tổng thống sẽ lấy tất cả tài sản, tiền bạc của nhân dân vào tay đại gia đình đó và mạng lưới của họ ở trên khắp đất nước và ra cả ngoài hải ngoại, để tài sản, và những đồng tiền mồ hôi nước mắt người dân làm ra và nộp thuế sẽ bị hô biến và chảy máu ra ngoài những thiên đường tư bản tội phạm và bệnh hoạn của chúng, dân sẽ mãi bị tước đoạt, quốc gia và các đồng minh, bạn bè của chúng ta sẽ bị suy yếu, trong khi bọn mạng nhện kinh tài, quân sự, độc tài, toàn trị và tư bản máu màu đỏ, màu đen sẽ lên ngôi… có thể nhà Thờ cũng không còn chỗ nữa…!”

***

Còn 5 phút. Năm phút chết tiệt!

“Thưa thầy, tất cả những gì thầy dạy, con nghĩ là con đã làm xong, tuy con vẫn cần một lời khuyên.” Paul nói với bức tượng đồng bán thân ở trên bàn làm việc, Trung tướng Fitzerald Smith Senior, cố Hiệu trưởng trường tình báo quân sự.

“Các chiến hữu của con trong cộng đồng tình báo đã làm hết sức để những thông tin chiến lược không rơi vào tay của Tổng thống và mạng nhện quyền lực đằng sau, cùng các thành viên gia đình được đưa vào đó, bọn Moscow và Bắc Kinh hay Havana sẽ không bao giờ có được những thông tin ấy, và con nghĩ dù đã có tổn thất nhiều, nhiều chiến hữu của con đã bị kẻ thù giết, các bí mật liên quan đến sinh mạng nhân dân và Tổ quốc vẫn được bảo tồn…”

“Ồ, con trai đã làm vui lòng ta trên Thiên đàng rồi, vậy có điều gì còn phải băn khoăn?” Tượng đồng nở nụ cười và nheo mắt.

“Vâng, con vẫn còn một điều thưa thầy, đó là nếu con hạ bệ Tổng thống, con không rõ mình đang bảo vệ hay là hủy hoại Hiến pháp?” Paul nói.

“Ồ con trai, con là đứa khá nhất trong các khóa sĩ quan tình báo quân đội mà ta đã từng đào tạo và con cũng đã chứng tỏ mình giỏi giang biết bao nhiêu ở bên dân sự và trong chính quyền, cũng như Quốc hội liên bang.

“Tuy nhiên, việc này ta không thể trả lời thay con được, ngoài một lời chúc cho con sáng suốt mà thôi.” Tượng đồng trả lời rồi như nhòa đi, biến mất khỏi mặt bàn.

***

Một phút, ba mươi giây, hai mươi, rồi mười giây, năm giây…

Tiếng điện thoại reng:

“Thưa tư lệnh, xin ngài ra quyết định?” Đầu dây bên kia hỏi gọn.

“Phương án không!”

“Sao lại là phương án không? Ngài có nói nhầm không?” Đầu bên kia hỏi lại.

“Không, không nhầm, hãy thực hiện mệnh lệnh của tôi, phương án không! Dừng mọi hành động và rút khỏi hiện trường, các lực lượng rút vào vị trí an toàn cũ và yểm trợ nhau như trước.” Paul nói, giọng ngắn gọn, dứt khoát, rồi mở cửa bước ra.

Ngoài đó, chiếc xe dân sự sẽ đưa Paul ra một sân bay bí mật, chỉ có phi công mới biết vào phút cuối cùng anh ta chở ai và đi đâu và chỉ có bầu trời mới biết tự do cần bắt đầu từ hòa bình, chứ không phải bão giông…


Ngô Quốc Phương,

Kent, Anh quốc, 19/6/2021

(Nghĩ về tự do và hy vọng, tặng những ai ở xứ sở âm thầm, đang ngày giờ bảo vệ nhân dân)

bài đã đăng của Ngô Quốc Phương

Phần Góp Ý/Bình Luận


Xin vui lòng bày tỏ trách nhiệm và sự tương kính trong việc sử dụng ngôn ngữ khi đóng góp ý kiến. Da Màu dành quyền từ chối những ý kiến cực đoan, thiếu tôn trọng bạn đọc hoặc không sử dụng email thật. Chúng tôi sẽ liên lạc trực tiếp với tác giả nếu ý kiến cần được biên tập.

Lưu ý: Xin vui lòng bỏ dấu tiếng Việt để giúp tránh những hiểu lầm đáng tiếc từ độc giả trong việc diễn dịch ý kiến đóng góp. Bài không bỏ dấu sẽ không được hiển thị. Xin chân thành cám ơn.

@2006-2022 damau.org ♦ Tạp Chí Văn Chương Da Màu
Đăng nhập | Entries (RSS) | Comments (RSS)