Trang chính » Sáng Tác, Thơ Email bài này

Cà phê Hàng Hành

0 bình luận ♦ 27.06.2016

Cho tôi xin chút đường để lòng ngọt ngào nhất là lúc này. Sự trì trệ của những ngón tay, đợi… Bình tâm nhìn về hồ Hoàn Kiếm.

Hàng Hành hôm nay cũng vậy thôi, cũng buổi sáng 9 giờ 5 phút nâng nâng, mùi café quyền quyện thức, chậm rãi nhỏ giọt. Ai bắt nhịp lòng mình xao xác. Có gì vặn lại cho con tim đỡ xốn xang.

Ở bên kia địa cầu đã được đánh số. Định mệnh trồng lại bằng các ngôi sao định sẵn. Người ta làm lại giấc mơ, nỗi buồn xưa rồi cũng được dỡ bỏ. Họ ném nó như ném đá, trút nó như trút giận mỗi khi ra khỏi nhà.

Hàng Hành café lưu tốn thời gian và trí nhớ. Mai ra đi tiếng máy bay gầm rú tiễn biệt. Xa xăm rồi sẽ xa xăm.

Vẫn chiếc áo vàng bên kia giọng Nghệ. Café Hàng Hành chảy về chỗ quen. Phố ồn ào ấy nhưng vẫn cứ cũ. Hàng Hành hay Hàng Đời? Nhâm nhi café hay ngắm nhìn đấy là quan niệm của họ, nỗi buồn nào đêm qua len lỏi, mang mang…

Chuyện tầm phào, cũng được. Ai bắt ghi tên đánh trống, xuất hiện hay không xuất hiện, lâu hay chóng cũng đều vậy cả, cũng bàng bạc như mây bay, heo heo như gió thổi.

Co kéo làm gì tách café lại rơi! Họ nghĩ gia đình mình có “bom” nổ, cơ quan vừa xảy ra xung đột, hay chứng tâm thần phân liệt?… Vẫn biết là chuyện mình, cố nhịn cho tách café đi đến nơi về đến chốn, đó cũng là một nghĩa đạo.

Mai ta đi quyết không quay đầu trở lại. Chiếc valy nhẹ trên tay hi vọng đỡ đần.

Sẽ bình yên.

bài đã đăng của Tuấn Anh

Phần Góp Ý/Bình Luận


Xin vui lòng bày tỏ trách nhiệm và sự tương kính trong việc sử dụng ngôn ngữ khi đóng góp ý kiến. Da Màu dành quyền từ chối những ý kiến cực đoan, thiếu tôn trọng bạn đọc hoặc không sử dụng email thật. Chúng tôi sẽ liên lạc trực tiếp với tác giả nếu ý kiến cần được biên tập.

Lưu ý: Xin vui lòng bỏ dấu tiếng Việt để giúp tránh những hiểu lầm đáng tiếc từ độc giả trong việc diễn dịch ý kiến đóng góp. Bài không bỏ dấu sẽ không được hiển thị. Xin chân thành cám ơn.

@2006-2019 damau.org ♦ tạp chí văn chương Da Màu Web services provided by InfoResources Center, Inc.
Log in | Entries (RSS) | Comments (RSS)