Trang chính » Hội Họa, Nghệ Thuật Email bài này

Không Gian Sống

 

 

 

Image3_thumbKhông Gian Sống 2008
sơn dầu và acrylic (130 x 162 cm)

 

 

 

Image2 copy

Khát Vọng Sống 2009
sơn dầu và acrylic (100 x 150 cm)
Triptych – tranh bộ ba

 

 

 

Image1 copy Không Gian Sống 2009
sơn dầu và acrylic (80 x 120 cm)
Triptych – tranh bộ ba

 

 

 

“Đây là loạt tranh mới, tôi đề cập đến đời sống thật của xã hội Việt Nam đương thời. Một xã hội bề bộn một cách có trật tự. Một xã hội đương đầu với hàng loạt thách thức của đời sống thật, ồn ào, ô nhiễm, không nơi để con người có không gian để sống – để thở…

Cách thể hiện gần với nghệ thuật đương đại, loại bỏ những cái nhìn cũ về hội hoạ. Diễn tả vấn đề con người và đời sống trực tiếp, những gì mà ta thấy đang diễn ra chung quanh mình…

Loại bỏ kỹ thuật, chối từ và tiết chế màu sắc. Đen, đỏ là màu chính trên nền trắng, và một số tranh màu xanh Lam như đồ gốm Việt Nam, cho ta cái nhìn gần gũi hơn.”

 

Họa sĩ Lê Thánh Thư sinh năm 1956 tại Quy Nhơn, sống và làm việc tại Sài Gòn.

 

 

 

.

bài đã đăng của Lê Thánh Thư


Phần Góp Ý/Bình Luận


Xin vui lòng bày tỏ trách nhiệm và sự tương kính trong việc sử dụng ngôn ngữ khi đóng góp ý kiến. Da Màu dành quyền từ chối những ý kiến cực đoan, thiếu tôn trọng bạn đọc hoặc không sử dụng email thật. Chúng tôi sẽ liên lạc trực tiếp với tác giả nếu ý kiến cần được biên tập.

Lưu ý: Xin vui lòng bỏ dấu tiếng Việt để giúp tránh những hiểu lầm đáng tiếc từ độc giả trong việc diễn dịch ý kiến đóng góp. Bài không bỏ dấu sẽ không được hiển thị. Xin chân thành cám ơn.

*

@2006-2019 damau.org ♦ tạp chí văn chương Da Màu Web services provided by InfoResources Center, Inc. Scroll Up
Log in | Entries (RSS) | Comments (RSS)