Trang chính » Sáng Tác, Truyện chớp Email bài này

Lồng bàn

 

Cơn giận của Bà già chuyển hết vào cái lồng bàn rồi chuyển sang tôi.

Bà già phang vỡ nát cả cái lồng bàn bằng nhựa vào lưng tôi.

Cái lồng bàn cũ màu đỏ nhạt vỡ nát khi chạm vào người tôi. Vì nó đã cũ.

Chiếc lồng bàn hàng ngày dùng để đậy mâm cơm. Chiếc lồng bàn đã có từ khi tôi mới đẻ. Và lúc tôi nhận biết được sự vật xung quanh thì chiếc lồng bàn đã ở đó, hàng ngày úp vào mâm cơm của cả nhà chúng tôi.

Bà già đánh tôi bằng cái lồng bàn. Bụp bụp. Những miếng nhựa màu đỏ nhạt màu rơi ra từ cái lồng bàn. Bộp bộp. Những miếng nhựa màu đỏ nhạt màu rơi xuống đất.

Tôi không đau nhưng cái lồng bàn vỡ nát rồi. Lấy gì để đậy thức ăn bây giờ? Chiếc lồng bàn hàng ngày vẫn dùng để đậy thức ăn. Chiếc lồng bàn những lúc giận dữ Ông già vẫn lấy để phang Bà già, và trong lúc giận dữ, Bà già giằng lấy từ tay Ông già để phang lại.

Chiếc lồng bàn màu đỏ dùng mấy chục năm đã nhạt màu dần. Chiếc lồng bàn dùng mấy chục năm vẫn chưa hỏng, nhưng hôm nay nó đã đi đến cuối vòng đời của mình.

Sau này nhà tôi mua một chiếc lồng bàn bằng inox mới. Chiếc lồng bàn bằng inox bóng loáng, cứng cáp, chắc hẳn còn bền hơn chiếc lồng bàn cũ, và chắc hẳn sẽ dùng thêm được mấy chục năm nữa.

Tôi thấy thật vui vì từ ấy, không ai trong nhà tôi dùng lồng bàn để phang nhau nữa.

bài đã đăng của Nguyễn Văn A


Phần Góp Ý/Bình Luận


Xin vui lòng bày tỏ trách nhiệm và sự tương kính trong việc sử dụng ngôn ngữ khi đóng góp ý kiến. Da Màu dành quyền từ chối những ý kiến cực đoan, thiếu tôn trọng bạn đọc hoặc không sử dụng email thật. Chúng tôi sẽ liên lạc trực tiếp với tác giả nếu ý kiến cần được biên tập.

Lưu ý: Xin vui lòng bỏ dấu tiếng Việt để giúp tránh những hiểu lầm đáng tiếc từ độc giả trong việc diễn dịch ý kiến đóng góp. Bài không bỏ dấu sẽ không được hiển thị. Xin chân thành cám ơn.

*

@2006-2019 damau.org ♦ tạp chí văn chương Da Màu Web services provided by InfoResources Center, Inc. Scroll Up
Log in | Entries (RSS) | Comments (RSS)