Trang chính » Buồn Vui, Sinh Hoạt Email bài này

Họa sĩ Rừng (1941-2022)

 

Phan Nguyên - chân dung Rừng

 

 
Một nghệ sĩ cộng tác với Da Màu trong nhiều năm trên hơn một lãnh vực, họa sĩ Rừng, tức nhà thơ Dung Nham và cũng là nhà văn Kinh Dương Vương, vừa từ trần tại thành phố Garden Grove, tiểu bang California, Hoa Kỳ.

Ông mất lúc 4 giờ sáng ngày 8 tháng 6, năm 2022, tại bệnh viện Garden Grove Hospital, sau vài tháng trải qua biến chứng của một cơn đột quỵ vào tháng 1.

Ông mang tên khai sinh là Nguyễn Tuấn Khanh, quê gốc Phú Thọ, sinh năm 1941 tại thủ đô Nam Vang của Campuchia. Ông thành danh trong ngành hội họa ở Sài Gòn thời trước 1975. Ông đi tị nạn và định cư tại Hoa Kỳ từ thập niên 1990.

Với hơn 2.000 tác phẩm và hơn 30 cuộc triển lãm cá nhân, họa sĩ Rừng là hội viên Hội Họa Sĩ Trẻ Việt Nam (trước 1975) và Hội Mỹ Thuật Việt Nam (sau 1975). Trên tạp chí Da Màu, ông sử dụng cả ba bút hiệu Rừng, Dung Nham Kinh Dương Vương.

*Chân dung họa sĩ Rừng, tranh Phan Nguyên

Phần Góp Ý/Bình Luận


Xin vui lòng bày tỏ trách nhiệm và sự tương kính trong việc sử dụng ngôn ngữ khi đóng góp ý kiến. Da Màu dành quyền từ chối những ý kiến cực đoan, thiếu tôn trọng bạn đọc hoặc không sử dụng email thật. Chúng tôi sẽ liên lạc trực tiếp với tác giả nếu ý kiến cần được biên tập.

Lưu ý: Xin vui lòng bỏ dấu tiếng Việt để giúp tránh những hiểu lầm đáng tiếc từ độc giả trong việc diễn dịch ý kiến đóng góp. Bài không bỏ dấu sẽ không được hiển thị. Xin chân thành cám ơn.

@2006-2023 damau.org ♦ Tạp Chí Văn Chương Da Màu
Log in | Entries (RSS) | Comments (RSS)