Trang chính » Hình bìa nghệ thuật của Da Màu, Thư Tòa Soạn, Tòa Soạn Email bài này

hình ảnh nghệ thuật tuần lễ 23-30/5/2021: Bé Ký- hoạ sĩ của vỉa hè đô thành

hoa-si-be-ky-7

“Tranh Bé Ký đơn giản, mộc mạc, như tâm hồn chị. Một chấm đen thay cho con mắt. Một vạch cong thay cho niềm vui hay nỗi buồn. Vậy mà, tài tình, lạ lùng xiết bao, ở những nét bút đơn giản kia, không ngừng dấy lên những rung động Việt Nam, rất Việt Nam.” (Du Tử Lê)

Bé Ký đã thâu bắt những chuyển động của đời sống, sự nhịp nhàng đong đưa của động tác, sự tỉ mỉ của từng cử chỉ, như thao tác của bà bán hàng, cái ngoái đầu của cô bé bồng em trong bức tranh trên, hay cái bặm môi của người “nha sĩ” trong màn nhổ răng ngoài đường, hay hai con gà chọi đang quặp chân chuẩn bị mổ nhau. Những đường nét có sức mạnh, sự sống, luôn xô đẩy, quấn quyện, tạo nên sức quyến rũ của những hoạt cảnh.

bkv-020

Trong tuần:

Tự Lực Văn Đoàn, Văn Học và Cách Mạng (28)- nghiên cứu/biên khảo của Thuỵ Khuê
”Nhật Ký Citizen Kane: Quyền Công Dân”-
phiếm luận của Trần Thị NgH.
”Bên Hồ Xuân Phước”-
tuỳ bút của Vũ Thị Thanh Mai
”Vô Cùng Dịu Dàng Hoàn Toàn Nguy Hiểm”-
truyện ngắn của Nguyễn Đức Tùng
”Li La Do”-
truyện ngắn của Trần Hạ Vi

ef325-2422b22bbeky_daga

Phần Góp Ý/Bình Luận


Xin vui lòng bày tỏ trách nhiệm và sự tương kính trong việc sử dụng ngôn ngữ khi đóng góp ý kiến. Da Màu dành quyền từ chối những ý kiến cực đoan, thiếu tôn trọng bạn đọc hoặc không sử dụng email thật. Chúng tôi sẽ liên lạc trực tiếp với tác giả nếu ý kiến cần được biên tập.

Lưu ý: Xin vui lòng bỏ dấu tiếng Việt để giúp tránh những hiểu lầm đáng tiếc từ độc giả trong việc diễn dịch ý kiến đóng góp. Bài không bỏ dấu sẽ không được hiển thị. Xin chân thành cám ơn.

@2006-2019 damau.org ♦ tạp chí văn chương Da Màu Web services provided by InfoResources Center, Inc.
Log in | Entries (RSS) | Comments (RSS)