Trang chính » Hình bìa nghệ thuật của Da Màu, Thư Tòa Soạn, Tòa Soạn Email bài này

hình ảnh nghệ thuật tuần lễ 25-31/5/2020: nghệ sĩ Helen Lundeberg

 

 

 

download

Helen Lundeberg, Biological Fantasy /Tưởng Tượng SInh Học), 1946

Năm 1934 trào lưu nghệ thuật Hậu Siêu Thực phát xuất từ California do cặp vợ chồng Helen Lundeberg và Lorser Feitelson khởi xướng. Họ viết chung bản Tuyên Ngôn Hậu Siêu Thực, là tuyên ngôn duy nhất của giới nghệ sĩ Hoa-Kỳ để minh định sự khác biệt giữa họ với trường phái siêu thực Âu Châu. Không chỉ dừng lại ở những giấc mơ trong tiềm thức/vô thức và thuần tâm lý như Dali, Chirico, Oppenheim, Tanguy…,   Hậu Siêu Thực có những giấc mơ mang thêm ý thức về thiên văn, sinh học, vật lý. Những giấc mơ nhìn qua viễn vọng kính hay kính hiển vi, tuy vậy, vẫn không kém phần thách thức và bí ẩn.

Da Màu chọn bức tranh này cho tuần lễ Truyện/Dịch Chớp về trăng và những giấc mơ:

”Hai Giấc Mộng Trăng” của vi lãng
”Cánh Rừng Biết Đi” của Đinh Từ Bích Thuý
”Ông Út” của Vũ Thành Sơn
“Năm truyện Chớp Tiếng Tây Ban Nha”- Trần C. Trí chuyển ngữ
”Mười Đêm Mộng- Đêm Thứ Nhất”- của Natsume Soseki/ vi lãng chuyển ngữ

Chuyên đề  Coronavirus:
“Thời Quỷ Mộng”- thơ Nguyễn Thị Khánh MinhTuần tới: các sáng tác của Lê Sông Văn, Nguyễn Đạt, Nguyễn Lệ Uyên, Nguyễn Đức Tùng, Đặng Thơ Thơ

Phần Góp Ý/Bình Luận


Xin vui lòng bày tỏ trách nhiệm và sự tương kính trong việc sử dụng ngôn ngữ khi đóng góp ý kiến. Da Màu dành quyền từ chối những ý kiến cực đoan, thiếu tôn trọng bạn đọc hoặc không sử dụng email thật. Chúng tôi sẽ liên lạc trực tiếp với tác giả nếu ý kiến cần được biên tập.

Lưu ý: Xin vui lòng bỏ dấu tiếng Việt để giúp tránh những hiểu lầm đáng tiếc từ độc giả trong việc diễn dịch ý kiến đóng góp. Bài không bỏ dấu sẽ không được hiển thị. Xin chân thành cám ơn.

*

@2006-2019 damau.org ♦ tạp chí văn chương Da Màu Web services provided by InfoResources Center, Inc. Scroll Up
Log in | Entries (RSS) | Comments (RSS)