Trang chính » Đó Đây, Sinh Hoạt, Tin văn học Email bài này

Thông báo của Nhóm Chủ Trương tạp chí và mạng lưới Văn Chương

Kính gửi:

– Các Văn Nghệ Sĩ

– Các nhà nghiên Cứu Văn Chương và Sử Học

Thưa Quý Vị,

Thưa các bạn,

Chúng tôi, một số anh em văn nghệ từ lâu muốn thực hiện một tạp chí mang màu sắc văn học. Nhưng gặp rất nhiều trở ngại, trong đó trở ngại chính vẫn là thiếu người đọc để trang trải sự nuôi dưỡng của tạp chí. Vì vậy chúng tôi đành phải tạm ngưng ý định nầy mặc dù chúng tôi tìm đủ mọi cách vẫn không giải quyết được bế tắc. Bây giờ chúng tôi đã tìm ra được một lối thoát có điều kiện nuôi tờ tạp chí lâu dài. Vì vậy hôm nay chúng tôi trở lại ý định nầy nên kêu gọi sự trợ giúp của quý vị bằng cách cộng tác và phổ biến để chúng ta có một sân chơi đúng nghĩa.

Tạp chí mang tên là “Văn Chương”. Và mạng lưới là vanchuong.com.

Chủ trương của tờ báo là phổ biến văn học và nghệ thuật Việt Nam, cập nhật hóa với trào lưu văn học nghệ thuật của thế giới.. Phổ biến những thành quả, phổ cập những tin tức liên quan đến văn chương toàn cầu. Nhận những sáng tác như dịch thuật, phê bình văn học, nhận định văn học, các thể loại như văn, thơ v.v…Chúng tôi sẽ cố gắng chọn lọc kỹ càng theochủ trương của tạp chí và tinh thần không bè đàn. Chúng tôi sẵn sàng nhận những lỗi lầm, những khuyết điểm để cải thiện cho tạp chí và mạng trang nhà tốt hơn.

Là những người tha thiết với văn chương, chúng tôi biết chúng ta cần một sân chơi mang tính văn học nghệ thuật rõ ràng, mang chất liệu mới mẻ, tươi mát. Đáp ứng cho những người đọc khó tính, những người muốn tìm hiểu thực chất văn học, những người đòi hỏi một chất lượng văn học tối thiểu, Vì vậy, chúng tôi không phân biệt người cộng tác thuộc thành phần nào, người viết cũ hay mới, thành danh hay không thành danhv.v…chúng tôi chỉ cần bài viết đáp ứng sự đòi hỏi của độc giả. Tuy nhiên những người thành danh, tên tuổi của họ đủ bảo đảm sáng tác của họ, nên chúng tôi trân trọng dành cho họ một vị trí trang trọng. Những bài viết đăng trong tạp chí Văn Chương sẽ được lưu giữ trong hệ thống thư viện ở Hoa Kỳ. Khởi đầu, tạp chí văn chương sẽ ấn hành theo mỗi tam cá nguyệt. Số đầu tiên sẽ phát hành vào đầu tháng Ba năm 2013.

Chúng tôi khó nói nhiều, mong quý vị hiểu được lòng của chúng tôi là tha thiết có một tạp chí để chúng ta cùng nhau sinh hoạt. Vì vậy chúng tôi kêu gọi sự cộng tác của quý vị để tờ tạp chí và mạng Văn Chương có một chỗ đứng khả thi. Nói lên được sự có mặt của văn nghệ sĩ đích thực trong một hoàn cảnh khó khăn, đang bị lãng quên. Tiếng nói của chúng ta tự do cất lên không bị ràng buộc bởi những thế lực chính trị, Chủ đích của chúng ta sáng ngời, biến văn chương thành một trò chơi trí tuệ, phục vụ người đọc một cách nhiệt thành.

Trân trọng kính chào.

Nhóm Chủ Trương tạp chí và mạng lưới Văn Chương.

Phan Xuân Sinh
Nguyễn Xuân Thiệp
Lâm Chương
Đức Phổ
Ngu Yên

Ghi:
Trong lúc chờ đợi các bạn trong nhóm kỹ thuật xây dựng trang nhà, xin quí vị và các bạn liên lạc với ban biên tập Tạp chí Văn Chương và mạng www.vanchuong.com tại địa chỉ email tạm:
vanchuonglienlac@gmail.com

1 Bình luận »

Phần Góp Ý/Bình Luận


Xin vui lòng bày tỏ trách nhiệm và sự tương kính trong việc sử dụng ngôn ngữ khi đóng góp ý kiến. Da Màu dành quyền từ chối những ý kiến cực đoan, thiếu tôn trọng bạn đọc hoặc không sử dụng email thật. Chúng tôi sẽ liên lạc trực tiếp với tác giả nếu ý kiến cần được biên tập.

Lưu ý: Xin vui lòng bỏ dấu tiếng Việt để giúp tránh những hiểu lầm đáng tiếc từ độc giả trong việc diễn dịch ý kiến đóng góp. Bài không bỏ dấu sẽ không được hiển thị. Xin chân thành cám ơn.

*

@2006-2019 damau.org ♦ tạp chí văn chương Da Màu Web services provided by InfoResources Center, Inc. Scroll Up
Log in | Entries (RSS) | Comments (RSS)