Trang chính » Đó Đây, Sinh Hoạt, Tin văn học Email bài này

Hội Thảo Bàn Tròn Viện Smithsonian: Từ Biệt Sàigòn, Hội Nhập Tiểu Sàigòn: Cộng Đồng Người Việt Ly Hương ở Hoa Kỳ

Chương Trình Á Châu Thái Bình Dương tại viện bảo tàng Smithsonian, Washington, D.C., sẽ tôn vinh Tháng Dành Cho Truyền Thống và Thành Quả của Cộng Đồng Người Mỹ Gốc Á Châu và Thái Bình Dương (Asian Pacific American Heritage Month) qua buổi tưởng niệm 35 năm hành trình di cư của cộng đồng người Việt đến Hoa Kỳ với đề tài Từ Biệt Sàigòn, Hội Nhập Tiểu Sàigòn: Cộng Đồng Người Việt Ly Hương ở Hoa Kỳ.

 

diaspora_andrew_lam Andrew Lam, biên tập viên của New America Media, sẽ thuyết trình về kinh nghiệm của anh, một người Mỹ gốc Việt thuộc thế hệ di dân thứ hai, và ký sách Perfume Dreams: Reflections on the Vietnamese Diaspora (Những Giấc Mơ Đượm Hương: Suy Niệm về Kinh Nghiệm Di Dân).
diaspora_lan_cao Lan Cao, Giáo sư Luật tại đại học William and Mary (Williamsburg, Virginia), sẽ “khai phá giang sơn u uẩn của kinh nghiệm nguời Mỹ gốc Việt” thời hậu chiến và ký sách của chị, tiểu thuyết Monkey Bridge (Cầu Khỉ). 
diaspora_nguyen_dinh_thang Nguyễn Đình Thắng, giám đốc tổ chức Boat People SOS (Ủy Ban Cứu Người Vượt Biển), sẽ tham gia cuộc thảo luận bàn tròn qua vai trò một người ủng hộ nhân quyền và công lý xã hội của cộng đồng người Mỹ gốc Việt.
diaspora_lawrence_minh_davis Lawrence-Minh Bùi Davis, sinh viên khoa Học Thuật Văn Hóa Mỹ-Á tại đại học Maryland và chủ biên thành lập tạp chí Asian American Literary Review, sẽ điều hòa cuộc hội thảo.

 

 

 

Ngày/Giờ:
Thứ Sáu, 14 tháng 5, 2010
6:30 – 8:00 p.m.

Địa Điểm:
Rasmuson Theater
National Museum of the American Indian
4th Street và Independence Avenue, SW
Washington, DC  20560

Trạm Metro:
L’Enfant Plaza
(Đường xe Yellow, Green, Blue, và Orange)
Lối ra: Maryland Avenue/Smithsonian Museums

Hoàn toàn miễn phí cho quần chúng.

Phần Góp Ý/Bình Luận


Xin vui lòng bày tỏ trách nhiệm và sự tương kính trong việc sử dụng ngôn ngữ khi đóng góp ý kiến. Da Màu dành quyền từ chối những ý kiến cực đoan, thiếu tôn trọng bạn đọc hoặc không sử dụng email thật. Chúng tôi sẽ liên lạc trực tiếp với tác giả nếu ý kiến cần được biên tập.

Lưu ý: Xin vui lòng bỏ dấu tiếng Việt để giúp tránh những hiểu lầm đáng tiếc từ độc giả trong việc diễn dịch ý kiến đóng góp. Bài không bỏ dấu sẽ không được hiển thị. Xin chân thành cám ơn.

*

@2006-2019 damau.org ♦ tạp chí văn chương Da Màu Web services provided by InfoResources Center, Inc. Scroll Up
Log in | Entries (RSS) | Comments (RSS)