Trang chính » Hình bìa nghệ thuật của Da Màu, Thư Tòa Soạn, Tòa Soạn Email bài này

hình ảnh nghệ thuật tuần lễ 6-13/10/2025: Teddy Cruz và Fonna Forman

Screenshot 2025-10-06 213942

 

Mô Hình Dự Án Maquiladora: Địa Điểm Xây Dựng Khu Nhà Ở Làm Bằng Phế Liệu

của hai nghệ sĩ tạo hình/ kiến trúc sư

Teddy Cruz

Fonna Forman

tại Bảo Tàng Dương Đại MoMA

 

Kích thước 11 x 27 x 18″ (27.9 x 68.6 x 45.7 cm) – Chất liệu: Gỗ, nhựa styrene, giấy, và cgesso (hỗn hợp phấn, vôi, sơn)

Maquiladora là kết quả của một thập kỷ nghiên cứu về biên giới phân chia hai thế giới, giữa sự phát triển ngoại ô giàu có thênh thang ở San Diego, California, và các khu nhà ổ chuột tự phát, tạm bợ của Tijuana, Mexico. Đây là một hệ thống giàn xây dựng cho phép Tijuana đạt được mật độ cao hơn, một điều kiện mà Cruz coi là thiết yếu để duy trì trật tự trong một môi trường đô thị vốn đã gần đạt đến tình trạng hỗn loạn. Giàn khung được xây dựng bằng thùng sữa, lốp xe, các tấm kim loại sóng, đất nén, và các tảng xi măng, với sự nhấn mạnh vào việc phát triển theo chiều cao.

Trong tuần:

Chuyên đề 50 Năm Văn Học Việt Nam Hải Ngoại tiếp tục với:
”B-52 của Thuận: Chiến Tranh, Ký Ức và Thân Phận Con Người”- nhận định/ giới thiệu tác phẩm/tiểu luận của Tino Cao
”Món Nợ Cưu Mang”-
truyện ngắn của Nguyễn Ngọc Hoa
“Sau ca mổ”
– thơ Lê Sông Văn

Chuyên đề Thảo Trường tiếp tục với:

“Ông Già và Con Cá”- trích đoạn tiểu thuyết Mé Nước
”Một Số Điều Chưa Được Nhiều Người Biết về Nhà Văn Thảo Trường”- tiểu luận/ nhận định của GS. Trần Huy Bích
”Khái Niệm Biên Giới, Người Lạ, và Khuynh Hướng Nữ Quyền trong Tác Phẩm Thảo Trường”- nhận định/tiểu luận của đặng thơ thơ

 

Nobel Văn Chương 2025:
“𝐍𝐠𝐡𝐢 𝐥𝐞̂̃ 𝐜𝐮̉𝐚 𝐤𝐢𝐞̂𝐧 𝐧𝐡𝐚̂̃𝐧: 𝐋𝐚́𝐬𝐳𝐥𝐨́ 𝐊𝐫𝐚𝐬𝐳𝐧𝐚𝐡𝐨𝐫𝐤𝐚𝐢 𝐯𝐚̀ đ𝐚̣𝐨 đ𝐮̛́𝐜 𝐜𝐮̉𝐚 𝐡𝐢̀𝐧𝐡 𝐭𝐡𝐮̛́𝐜”
và “𝐋𝐚́𝐬𝐳𝐥𝐨́ 𝐊𝐫𝐚𝐬𝐳𝐧𝐚𝐡𝐨𝐫𝐤𝐚𝐢: Ánh Sáng Trong Bóng Tối”- nhận định của Tino Cao

@2006-2025 damau.org ♦ Tạp Chí Văn Chương Da Màu
Log in | Entries (RSS) | Comments (RSS)