Trang chính » Hình bìa nghệ thuật của Da Màu, Thư Tòa Soạn, Tòa Soạn Email bài này

hình ảnh nghệ thuật tuần lễ 9-15/5/2022: triển lãm If The Shoe Fits/Nếu Giầy Vừa Chân

 

 

IMG-6864

Đi Bộ 750 Miles Bằng Giầy của Cậu bé Hassan (2022)- tranh Paulina Đàm, acrylic nước và mực trên bố- 24 x 28 inches

Tất cả những tác phẩm tuần này đều thuộc Triển Lãm Nghệ Thuật If The Shoe Fits (Nếu Giầy Vừa Chân) tại Huntington Art Center từ ngày 7 tháng 5- 11 tháng 6, 2022. Khởi đi từ gợi ý của nghệ sĩ Judith Hendler, người vẽ kiểu thời trang danh tiếng, cũng là người bảo trợ các giải thưởng cho triển lãm, “giầy” được khai thác như một vật thể đa dạng, vừa để sử dụng, vừa để trang sức, vừa là một bộ phận của thân thể. Giầy trở thành một khái niệm về sáng tạo, tái tạo, tái chế. Chủ đề Nếu Giầy Vừa Chân là những câu chuyện về người mang nó, hay tìm cách mang thử, về quan hệ giữa người và giầy, cả những cố gắng để trở nên vừa với giầy. Tranh Paulina Đàm (trên) kể câu chuyện cậu bé 11 tuổi Hassan đi một mình từ Ukraine sang Slovakia tỵ nạn. Chiếc giày bằng sứ có hai mặt tương phản (bên dưới), nhan đề Cyber Sally, tên một truyện giả tưởng có màu sắc dystopia của Shade Parrish.

 

                                                        20220507_18344920220507_183508

Cyber Sally- Sứ- của Sara Alcantara Shawna Stoykovich

 

                                                    yuan-simon-painkiller1 (1)montillo-joycie-anatomy-of-the-heel-4

trái: Pain Killer (Thuốc Giảm Đau) của Simon Yuan- giầy nhựa & đa vật liệu phải:  Anatomy of the Heel (Cơ Thể Học Của Giầy Cao Gót) – điêu khắc đất sét- của Yoycie Montillo

Chiếc giày bên trái có gót là lọ thuốc theo toa bác sĩ, quai cắt từ cánh cửa chuồng chó, và đế giày do chính tay nghệ sĩ Simon Yuan đúc bằng nhựa trong. Hình thể chiếc giầy gợi liên tưởng đến chiếc giày pha lê của cô bé Lọ Lem. Đây là tác phẩm theo sát chủ đề Nếu Giày Vừa Chân, vì câu hỏi tiếp theo sẽ là: Nếu thế, thì điều gì sẽ xảy ra? Lọ Lem xỏ vừa chân chiếc giày, và sẽ phải trả giá vì bị gai nhọn đâm thấu gan bàn chân. Cái đau cũng là giá phải trả cho việc chạy theo thời trang làm đẹp. Tất cả xoay quanh sự ngược ngạo của tựa đề Thuốc Giảm Đau.

Cơ Thể Học Của Giầy Cao Gót của Yoycie Montillo là tác phẩm dùng hình thể bộ xương phụ nữ để chế tạo giầy cao gót: xương lồng ngực là khung giầy, xương chậu là quai hậu, xương sống là gót giầy. Nghệ sĩ muốn thể hiện cảm giác đi trên mặt đất với căn cước phụ nữ, người gốc La-tinh, thế hệ thứ nhất trong gia đình vào đại học. Một cảm giác mong manh, mỗi bước chân là một sự cố gắng “hết mình”.

Bức hình dưới cùng: một khách xem triển lãm đứng cặp với tác phẩm Shoes, Shoes & More Shoes của Marsha Hendler. Người mẫu đeo tấm biển nhỏ với dòng chữ “I Can Do Anything With The Right Shoes” (Đi giầy vừa chân thì chuyện gì cũng làm được). Khi được Da Màu phỏng vấn: “Anh thích chiếc giày nào nhất trong triển lãm?” Vị khách này cho biết: “Giầy nào trong triển lãm cũng đẹp, nhưng tôi thích giầy tôi nhất, vì tôi mang được nó!”image (1)

Giầy Rất Vừa Chân–  ảnh đặng thơ thơ


Trong tuần:
”LƯU DIỆU VÂN: ‘Kẻ phản giáo bất đắc dĩ’”-
phỏng vấn do Triều Hoa Đại thực hiện
Thơ, nhạc, hồng vàng và Nguyễn Đình Toàn”- phóng sự của Trịnh Thanh Thuỷ
”Mẹ Tôi”-
tuỳ bút của Nguyễn Đức Tùng
“Cho Tôi Một Tô Chữ Xào Dòn!”
– truyện ngắn của Hoàng Chính
”Lê Anh Hoài: Biến Đổi Khí Hậu Làm Chim Nhỏ Đi”-
nhận định của Nguyễn Đức Tùng
“Chuyện Ba Thành Phố”-
nhận định của Trần C. Trí


 

Sinh Hoạt Văn Học: Ra Mắt Sách PHAN THANH GIẢN và Vụ Án ‘Phan Lâm Mãi Quốc, Triều Đình Khí Dân’ của tác giả Winston Phan Đào Nguyên tại Viện Việt Học, 15355 Brookhurst St. Suite 222, Westminster CA 92683 vào lúc 2 giờ chiều ngày 15 tháng Năm, 2022.

Trích Thư Mời của Ban Tổ Chức: Đây là một cuốn sách khẳng định giá trị của cụ Phan Thanh Giản, chống lại sự lên án phũ phàng bất công của chế độ cộng sản Việt Nam đối với cụ, một công thần của nhà Nguyễn đã tận lực tranh đấu để bảo vệ đất nước cho đến hơi thở cuối cùng.

@2006-2019 damau.org ♦ tạp chí văn chương Da Màu Web services provided by InfoResources Center, Inc.
Đăng nhập | Entries (RSS) | Comments (RSS)