Trang chính » Đó Đây, Sinh Hoạt Email bài này

Họa sĩ Rừng: Triển Lãm Tranh “Cảm Tạ Người Nữ”

0 bình luận ♦ 18.09.2009

CẢM TẠ NGƯỜI NỮ

TRIỂN LÃM TRANH

họa sĩ RỪNG (NGUYỄN TUẤN KHANH)

Triển lãm từ 23 tháng Chín đến 5 tháng Mười, 2009

Khai mạc: 10:00 sáng ngày Thứ Tư 23 tháng Chín, 2009

Họp báo: 03:00 Chiều ngày Thứ Hai 21 tháng Chín năm 2009

 

Phòng Tranh TỰ DO

53 Hồ Tùng Mậu, Quận 1,
TP. Hồ Chí Minh, Việt Nam

Điện thoại : (84-8) 3821 0966 – Fax : (84-8) 3821 8690

Giờ mở cửa hàng ngày: 09:00 – 19:00

Xin mời xem tranh họa sĩ RỪNG tại:

 

Hơn 17 năm qua, kể từ 1992 -2008, nghệ thuật tôi bay trong cõi “PHIÊU DU MỘNG TƯỞNG -ÁNH SÁNG &BÓNG TỐI” và tiếp theo “TRÊN TẦNG THANH KHÍ”, một cõi của vô ý niệm, mộng mơ, xa rời mặt đất và đời sống con người .

Gần đây, được sự tác động của một nguồn cảm hứng từ Mặt đất, như một lời mời gọi khẩn thiết, tôi đáp xuống để lắng nghe . Mặt đất, có một sức lôi cuốn kỳ diệu làm tôi say đắm, khơi dậy trong tôi nguồn sáng tạo mới. Tôi gọi Mặt Ðất là Mẹ. Tôi có một linh cảm từ nay nghệ thuật tôi bám rễ vào Mặt Ðất , hút dưỡng chất của nó để sống, ca tụng NGƯỜI MẸ đã sản sinh muôn loài .

Ðối với riêng con người, ai là mẹ ? Ðó chính là NGƯỜI NỮ . Chính NGƯỜI NỮ đã sinh ra nhân loại hôm nay .

Phát biểu của Họa sĩ Rừng

Bảy tấm tranh của chủ đề “CẢM TẠ NGƯỜI NŨ” bao gồm:

1. MẸ THANH XUÂN (MÙA XUÂN VĨNH CỮU)

ME-THANH-XUAN Mô tả người nữ của lứa tuổi xuân thì, một biểu tượng của sức sống viên mãn tụ hội lại trong một thân thể căng ứ, tràn đầy sinh lực.

2. MẸ MỘNG MƠ (BAY GIỮA NGÀN SAO)

ME-MONG-MO Mộng mơ là hoài vọng của tuổi trẻ . Với sinh lực tràn đầy, “MẸ THANH XUÂN” mơ mộng bay cao, vươn lên trong cuộc đời để tìm kiếm một tương lai rực rỡ . Ngàn sao là biểu tượng của thế giới mộng tưởng, của ước vọng tuổi trẻ .
3. MẸ TÌNH NHÂN (NGÁT HƯƠNG SEN HỒNG)

ME-TINH-NHAN Là chặng dừng tình cảm đầu đời của người nữ . Mộng mơ đã biến thành sự thật .Người nữ trở thành người tình của người nam với tất cả tâm hồn, như hương sen hồng tỏa ngát

Tôi cho người nữ là hóa thân sen hồng. Người nam là lá sen ấp ủ hoa sen.

4. MẸ GIA THẤT (GIA ÐÌNH HẠNH PHÚC)

ME-GIA-THAT Gia đình là bến đỗ, trong hành trình tình cảm của Người nữ ở tuổi thanh xuân. “MẸ GIA THẤT” là sự viên mãn của “MẸ THANH XUÂN”, “MẸ MỘNG MƠ” và “MẸ TÌNH NHÂN”. Người nữ đã trở thành người vợ.

5. MẸ HOÀI THAI (MẸ MANG ÐẦY BỤNG)

ME-HOAI-THAI Là thời gian ấp ủ hạnh phúc, hy vọng của Người nữ : Người mẹ tương lai . Hy vọng sinh con, làm mẹ là hạnh phúc lớn lao, một thiên chức của Người nữ. Người nữ là một người Mẹ lớn, mẹ chung của Nhân loại .

6. MẸ NUÔI DƯỠNG (TUÔN DÒNG SỮA NGỌT)

ME-NUOI-DUONG Mẹ nuôi dưõng con bằng nguồn sữa của mình . Nguồn sữa Mẹ luôn tuôn chảy để nuôi con như nước nguồn không bao giờ khô cạn. Mẹ dưỡng nuôi con từ thuở lọt lòng. Bầu sữa Mẹ luôn luôn căng đầy là nguồn sống của những đứa con . Mẹ đưa nguồn sống từ thân thể mẹ vào thân thể con, nuôi con lớn lên.

7. MẸ VƯỜN XUÂN(HỌP MẶT TRONG VƯỜN)

VUON-ME Ðây là ngày hội của những bà Mẹ trong khu vườn Mùa Xuân. Mùa Xuân tượng trưng cho niềm vui, hy vọng. Mẹ và con chính là một mùa Xuân vĩnh cửu.

bài đã đăng của Rừng

@2006-2019 damau.org ♦ tạp chí văn chương Da Màu Web services provided by InfoResources Center, Inc. Scroll Up
Log in | Entries (RSS) | Comments (RSS)