Trang chính » Hình bìa nghệ thuật của Da Màu, Thư Tòa Soạn, Tòa Soạn Email bài này

hình ảnh nghệ thuật tuần lễ 24-30/1/2022: nhiếp ảnh gia Lê Mộng Hà

HAL01532_thumb.jpg

HAL01532

mùa xuân, chim tước, mai rừng– ảnh Lê Mộng Hà, 2022

Hai bức ảnh của Lê Mộng Hà là thiệp xuân của Da Màu gửi đến quý độc giả và cộng tác viên mừng năm mới Nhâm Dần sắp đến.
Chúc quý bạn một năm mới vui tươi, bình an, và bay nhảy.
Cũng mong rằng mùa xuân đến, hoa mai nở, chim chóc tự do bay lượn… là những dấu hiệu khả quan hơn cho phong trào đấu tranh dân chủ trong nước.

Ngày 19/1/2022 vừa qua, ban tổ chức Giải Thưởng Martin Ennals tại Geneva, Thuỵ Sĩ đã xướng tên và vinh danh nhà hoạt động Nhân quyền Phạm Đoan Trang, người vừa bị chính quyền CSVN kết án chín năm tù hồi tháng trước. Phạm Đoan Trang được vinh danh vì các nỗ lực từ những năm 2000 trong việc bảo vệ quyền tự do ngôn luận và quyền tiếp cận thông tin của người dân. Ban tổ chức giải thưởng đặc biệt nhắc đến những sáng kiến truyền thông độc lập của cô, bao gồm Luật Khoa tạp chí và Nhà xuất bản Tự Do. Theo họ, trong một quốc gia chuyên chế như Việt Nam, những tổ chức độc lập này đã truyền cảm hứng cho rất nhiều người khác cùng lên tiếng vì nhân quyền, và đây cũng là lý do khiến Đoan Trang trở thành mục tiêu truy đuổi của chính quyền. Giải thưởng Martin Ennals được tổ chức hàng năm nhằm ghi nhận nỗ lực của các nhà hoạt động nhân quyền trên thế giới và vận động cho việc bảo vệ họ. Giải thưởng này được thành lập từ năm 1992, đặt tên theo Martin Ennals, nhà hoạt động nhân quyền người Anh từng là Tổng thư ký của Tổ chức Ân xá Quốc tế từ năm 1968 đến năm 1980. Hội đồng chấm giải là một ủy ban độc lập bao gồm đại diện của mười tổ chức nhân quyền uy tín trên thế giới.

HAL01563

Trong tuần:

“Theo Dấu Nhân Vật”- tiểu luận của Trần Doãn Nho
“Đọc Tháng Ngày Qua của Nguyễn Tường Nhung” –
điểm sách/nhận định của Trần thị Nguyệt Mai
“Đố Ai Quét Sạch Cây Rừng”-
nhận định của Trùng Dương về cuốn phim Taming The Garden của đạo diễn Salomé Jashi
”Viết, Trong Bóng Rợp của Người Cha”-
tuỳ luận của Nguyễn Tường Thiết
”Quán Hớt Tóc”-
tuỳ bút của Nguyễn Đức Tùng
”Người Đàn Bà và Con Cọp”-
truyện chớp của David Henson/Đăng Thư chuyển ngữ

Thông báo

1. Trong năm 2022, Da Màu dự định thực hiện chuyên đề về nhà văn Duy Lam, Trùng Dương, Siêu Tiểu Thuyết/Metafiction – với phần thảo luận/phỏng vấn về kỹ thuật viết và khái niệm/cách gọi tên Metafiction trong tiếng Việt. Mong nhận được bài vở cộng tác của quý văn hữu qua mọi thể loại: truyện, kịch, dịch thuật, phê bình, nhận định… cho các chuyên đề này.

2. Các buổi triển lãm nghệ thuật trong hai tuần tới với sự tham dự của các hoạ sĩ/cộng tác viên Da Màu:

Hoạ sĩ Nguyễn Bảo Khang với triển lãm nhóm Sự Lặp Lại của Khác Biệt tại Torrance Art Museum từ 22 tháng Một – 12 tháng Ba, 2022 (xem thêm trong Đó Đây)

– Hoạ sĩ Paulina Đàm tham gia triển lãm nhóm Centered On The Center tại Huntington Beach Art Center từ ngày 29 tháng 1- 5 tháng 3, 2022

Phần Góp Ý/Bình Luận


Xin vui lòng bày tỏ trách nhiệm và sự tương kính trong việc sử dụng ngôn ngữ khi đóng góp ý kiến. Da Màu dành quyền từ chối những ý kiến cực đoan, thiếu tôn trọng bạn đọc hoặc không sử dụng email thật. Chúng tôi sẽ liên lạc trực tiếp với tác giả nếu ý kiến cần được biên tập.

Lưu ý: Xin vui lòng bỏ dấu tiếng Việt để giúp tránh những hiểu lầm đáng tiếc từ độc giả trong việc diễn dịch ý kiến đóng góp. Bài không bỏ dấu sẽ không được hiển thị. Xin chân thành cám ơn.

@2006-2019 damau.org ♦ tạp chí văn chương Da Màu Web services provided by InfoResources Center, Inc.
Đăng nhập | Entries (RSS) | Comments (RSS)