Trang chính » Hình bìa nghệ thuật của Da Màu, Thư Tòa Soạn, Tòa Soạn Email bài này

Hình ảnh nghệ thuật tuần lễ 4-10.09.2021: nhiếp ảnh gia Dimitri Mellos

Dimitri-Mellos-Oblivious-City_thumb.jpg

Dimitri Mellos - Oblivious City

Một bức trong loạt ảnh thắng giải Nhiếp Ảnh Đường Phố 2021 của Street Photographers Foundation:
“Oblivious City” (Thành phố quên lãng) của
Dimitri Mellos

 

Có lẽ khái niệm thành phố với những biên giới địa lý và bản sắc của nó chưa bao giờ ngự trị trong tâm trí người Việt như những ngày này, khi lần lượt từng thành phố lớn của Việt Nam bước vào những giai đoạn chống dịch riêng rẽ. Cư dân của các thành phố – hay nói chung, con người – sẽ ra sao sau đại dịch Covid? Sau khi trải qua biến cố trăm năm có một, liệu con người có trở nên chai sạn đến nỗi chẳng còn bao nhiêu điều có thể làm họ nhớ tới? Một câu hỏi khác: Họ rồi có bị lãng quên trong chính thành phố của mình?

Người Việt ở Nam Cali từ giữa tháng này có thể tham dự Viet Film Fest. Năm nay, đại hội điện ảnh trở lại với những giới hạn của mùa dịch nhưng căn bản là vẫn mang những bộ phim do người Việt làm ra, hoặc về người Việt, đến với khán giả trong bầu không khí thưởng ngoạn tự do ngoài vòng kiểm duyệt. Do giãn cách xã hội, số chỗ ngồi trong rạp sẽ ít hơn. Tuy nhiên, khán giả có thể ngồi nhà xem phim qua mạng! Lịch chiếu và những chi tiết khác về Viet Film Fest nằm tại: www.vietfilmfest2021.eventive.org/welcome.

* * *

Trên Da Màu tuần này

“Nhân bộ báo Sóng Thần ‘tái xuất’ trên Mạng, duyệt qua các trang mạng sách báo Miền Nam” – tư liệu/phóng sự của Trùng Dương
“Đọc Chạm Ngõ Vô Thường của Đặng Phú Phong” – phê bình/nhận định của Nguyễn Thuy Đan
“Haruki Murakami: ‘Tôi đã kinh qua nhiều điều kỳ lạ trong đời mình’” – phỏng vấn do Petra Mayer thực hiện, Trần Thị NgH chuyển ngữ
“Sự Biến Đổi của Greta Thunberg” – phóng sự/nhận định của  Simon Hattenstone, Phạm Văn chuyển ngữ
“Phấn Di” – truyện ngắn của Tru Sa

Phần Góp Ý/Bình Luận


Xin vui lòng bày tỏ trách nhiệm và sự tương kính trong việc sử dụng ngôn ngữ khi đóng góp ý kiến. Da Màu dành quyền từ chối những ý kiến cực đoan, thiếu tôn trọng bạn đọc hoặc không sử dụng email thật. Chúng tôi sẽ liên lạc trực tiếp với tác giả nếu ý kiến cần được biên tập.

Lưu ý: Xin vui lòng bỏ dấu tiếng Việt để giúp tránh những hiểu lầm đáng tiếc từ độc giả trong việc diễn dịch ý kiến đóng góp. Bài không bỏ dấu sẽ không được hiển thị. Xin chân thành cám ơn.

@2006-2019 damau.org ♦ tạp chí văn chương Da Màu Web services provided by InfoResources Center, Inc.
Đăng nhập | Entries (RSS) | Comments (RSS)