Trang chính » Sách Mới, Sinh Hoạt Email bài này

Phỏng vấn Cung Tích Biền: Đành Lòng Sống Trong Phòng Đợi Của Lịch Sử

 

clip_image002

 

Đành Lòng Sống Trong Phòng Đợi Của Lịch Sử là tập sách tập họp 5 [năm] cuộc phỏng vấn nhà văn Cung Tích Biền, do các trang mạng Talawas, Da Màu, đài RFA, và các nhà văn nhà báo trong và ngoài nước, thực hiện – Lý Đợi, Đặng Thơ Thơ, Mặc Lâm, Phạm Viêm Phương.

Sách dày 326 trang, trình bày bìa và ruột sách đẹp, trang nhã; từ nhà xuất bản Thao Thao, do Ingram Spart in. Giá bán 22 USP. Có thể đặt mua sách qua nhà in Ingam, hoặc địa chỉ thaothao@info.net.

Cung Tích Biền là một nhà văn đã có một cuộc sống dài lâu, vừa là một chứng nhân tham dự, cũng là nạn nhân hứng chịu, qua suốt những thời kỳ khắc nghiệt của lịch sử nước nhà.

Các cuộc trả lời phỏng vấn mang đến cho chúng ta một cái nhìn khá thú vị, không chỉ riêng vị thế nhà văn, mà là một cái nhìn chung về chiến tranh, thời sự, văn hóa, tình trạng xã hội, thân phận con người trong suốt thời gian dài lịch sử chúng ta đã kinh qua.

Với một phong cách trả lời phỏng vấn khá đặc biệt; dài hơi, mở rộng vấn đề, từ đại lược đến những chi tiết tưởng có thể bỏ qua; từ văn chương học thuật bước sang nhiều lĩnh vực khác; nhà văn nhân đó đã chỉ ra nhiều hiểu biết liên quan, rất cần thiết.

Chúng ta cũng dễ dàng nhận ra, và nhặt ra, trong nội dung hồi đáp của ông, nhiều đoạn là đoản văn tùy bút, những bình luận mang tính nghiên cứu, những giảng giải trải rộng tầm hiểu biết và đậm đặc tính văn chương. Tất cả đã thể hiện một tích cực cống hiến, một cái nhìn tổng quan, qua mỗi câu hỏi được đặt ra.

Da Màu trân trọng giới thiệu.

Phần Góp Ý/Bình Luận


Xin vui lòng bày tỏ trách nhiệm và sự tương kính trong việc sử dụng ngôn ngữ khi đóng góp ý kiến. Da Màu dành quyền từ chối những ý kiến cực đoan, thiếu tôn trọng bạn đọc hoặc không sử dụng email thật. Chúng tôi sẽ liên lạc trực tiếp với tác giả nếu ý kiến cần được biên tập.

Lưu ý: Xin vui lòng bỏ dấu tiếng Việt để giúp tránh những hiểu lầm đáng tiếc từ độc giả trong việc diễn dịch ý kiến đóng góp. Bài không bỏ dấu sẽ không được hiển thị. Xin chân thành cám ơn.

@2006-2019 damau.org ♦ tạp chí văn chương Da Màu Web services provided by InfoResources Center, Inc.
Log in | Entries (RSS) | Comments (RSS)