Trang chính » Hình bìa nghệ thuật của Da Màu, Thư Tòa Soạn, Tòa Soạn Email bài này

hình ảnh nghệ thuật tuần lễ 12-18/10/2020: họa sĩ Jasper Johns (1930- )

a528e6f89698b67a702dc2006ef99729

Jasper Johns, hoạ sĩ Hoa Kỳ nổi tiếng với khuynh hướng biểu hiện trừu tượng, Neo-Dada, và pop art.

Tuần này Da Màu sẽ lần lượt đăng các bài trả lời phỏng vấn của Vũ thị Thanh Mai, Cao Thanh Phương Nghi, và Thu Phong cho chuyên đề thiếu nhi/thiếu niên, cùng truyện thiếu nhi “Sao Sa” của Thu Phong. Da Màu cũng sẽ đăng trích đoạn từ tác phẩm Chuyện Bé Phượng của nhà văn Nhật Tiến.

Đồng thời, nhân dịp nhà thơ Louise Glück được giải Nobel Văn Chương 2020, Da màu giới thiệu hai bài thơ xuôi của bà–qua bản dịch của vi lãng– “Cánh Cửa Sổ Mở” (“The Open Window”) và “Một Chuyến Đi Rút Ngắn” (“A Forshortened Journey”) trong tập thơ Faithful and Virtuous Night được trao tặng giải Sách Quốc Gia (National Book Award) vào năm 2014. Louise Glück là nữ sĩ thứ 16, và tác giả Hoa kỳ thứ 12, được trao tặng giải Nobel Văn Chương. Viện Hàn Lâm Thụy Điển tôn vinh “giọng thơ độc đáo với vẻ kiều mỹ nghiêm túc làm đời sống cá nhân có nét truyền cảm phổ quát”(unmistakable poetic voice that with austere beauty makes individual existence universal).

Tuần tới Da Màu sẽ đăng phần trả lời phỏng vấn của các nhà văn Trần Thị NgH., Cung Tích Biền và Nguyễn Thị Minh Ngọc

Phần Góp Ý/Bình Luận


Xin vui lòng bày tỏ trách nhiệm và sự tương kính trong việc sử dụng ngôn ngữ khi đóng góp ý kiến. Da Màu dành quyền từ chối những ý kiến cực đoan, thiếu tôn trọng bạn đọc hoặc không sử dụng email thật. Chúng tôi sẽ liên lạc trực tiếp với tác giả nếu ý kiến cần được biên tập.

Lưu ý: Xin vui lòng bỏ dấu tiếng Việt để giúp tránh những hiểu lầm đáng tiếc từ độc giả trong việc diễn dịch ý kiến đóng góp. Bài không bỏ dấu sẽ không được hiển thị. Xin chân thành cám ơn.

*

@2006-2019 damau.org ♦ tạp chí văn chương Da Màu Web services provided by InfoResources Center, Inc. Scroll Up
Log in | Entries (RSS) | Comments (RSS)