- Tạp chí Da Màu – Văn chương không biên giới - https://damau.org -

Sinh Viên & Đại Hồng Thủy

 

Sinh Viên

Sinh vien VN co vu doi banh U23

 

Sinh viên chúng ta trước đây cũng như sinh viên Hồng Kông bây giờ, nhưng nay đã thay đổi. Khi được phóng viên hỏi sau này ra trường làm gì, các sinh viên trả lời muốn trở thành ngôi sao Hàn Quốc, đi dự liên hoan phim Cannes như Ngọc Trinh, muốn du học nước ngoài, sau vài năm về làm thẩm phán hoặc đại biểu quốc hội. Những đứa con trai nói thêm khi có vợ chúng cho vợ xài những thứ tốt nhất, sắm iphone đời mới, đi xe còn tốt hơn xe chúng, vì chúng ủng hộ chủ nghĩa nữ quyền. Có vài đứa con gái trả lời không thích đàn ông vũ phu, say rượu, đêm nào cũng đè chúng xuống giường. Trong cuộc biểu tình quanh hồ gươm đòi Trung Quốc trả lại các đảo Trường Sa và Phú Quốc chiếm của Việt Nam nhiều năm trước, các sinh viên bị bắt nhốt vào Hỏa Lò. Chúng không hề tỏ ra sợ hãi vì không biết lịch sử của nó, còn hiện tại thì nhà tù cũng đẹp như trường học, và ngược lại.

Chúng chỉ đi lui đi tới hỏi đồng chí công an canh gác khi nào thì được phát khẩu phần ăn tối, gồm những gì trong đó. Khi được biết mỗi khẩu phần của người bị giam sẽ có thịt heo kho, dưa chuột, hai quả trứng, và giấy lau miệng loại Kleenex tốt, mềm, thì chúng thôi khóc, và tỏ ra rất hài lòng.

 

Đại Hồng Thủy

 

daihongthuy

 

Hầu hết người Việt tin rằng người da trắng thông minh nhất, người da vàng đạo đức nhất, người da đen khỏe mạnh nhất. Sau trận đại hồng thủy khi mọi vật đều trôi hết ra biển, lâu đài, vàng bạc, sách vở không còn gì. Tất cả mọi người đều chết, trừ một người đàn ông da đen thuộc giống khỏe mạnh nhất. Vì là người cuối cùng, anh phải mang theo trên người tất cả những gì còn lại. Khi nước rút, anh bơi được vào bờ, mang theo các thứ quý giá, các bí mật, các bài toán đã giải xong, các giống lúa và khoai tây, các cuốn sách bói toán, các sách dạy về trí thông minh của người da trắng, đạo đức của người da vàng, sức khỏe người da đen.

 

Nguyễn Đức Tùng

bài đã đăng của Nguyễn Đức Tùng


2 Comments (Open | Close)

2 Comments To "Sinh Viên & Đại Hồng Thủy"

#1 Comment By Diễm Vy On 10 June 2020 @ 2:43 pm

Rất thích những bài viết của nhà văn Nguyễn Đức Tùng!

#2 Comment By Nguyễn Đức Tùng On 16 June 2020 @ 3:29 am

Cám ơn (chị) Diễm Vy. Rất vui được nghe lời tốt đẹp. Sẽ cố gắng.