Trang chính » Chụp và Chép, Chuyên Đề, Coronavirus, Sáng Tác Email bài này

mặt nạ hữu cơ

0 bình luận ♦ 24.04.2020


IMG_7563(1)

Mặt nạ hữu cơ, làm từ vỏ bưởi. Một quả bưởi lớn, rạch theo đường kinh tuyến thành 3 phần đều nhau; nếu bưởi nhỏ thì cắt làm hai nửa. Chỉ cần băng keo loại thật chắc để dán dây thun móc hai bên tai. Không có băng keo thì đục lỗ để móc dây, cũng được.

Loại mặt nạ này dành cho những ai không thích may vá, và thích ăn bưởi.

Trông thì hơi buồn cười, nhưng quả thật là hơn hẳn mọi thứ mặt nạ khác trên đời.

Hơn ở chỗ nào?

Nó thơm mùi hương bưởi, cái mùi đậm đặc sinh tố C. Mỗi hơi hít vào thấy khỏe cả người, như vừa ăn hết một quả bưởi (mà đúng là đã ăn). Mùi hương bưởi còn làm thần kinh thư giãn, dịu đi những căng thẳng trong cuộc sống, nhất là vào mùa coronavirus.

Nó xốp, gây cảm giác êm mát, nhẹ nhõm, áp vào mặt thật thoáng – khác hẳn cảm giác bị ngộp thở như khi đeo mặt nạ vải hay khẩu trang y tế.

Và mặt nạ này còn có công dụng dưỡng da. Tinh dầu bưởi có nhiều vitamin và chất antioxidants giúp chống lão hóa, tăng cường kháng thể. Các hãng mỹ phẩm hay dùng tinh dầu bưởi để làm các loại kem bôi mặt, dưỡng ẩm, thuốc mọc tóc… Mang mặt nạ này, làn da sẽ có độ ẩm lý tưởng, nước da sáng, mịn màng, và săn chắc.

Chưa hết, trong vỏ bưởi còn có chất pectin, một chất xơ tiêu hóa được, ăn vào chống ung thư, hạ cholesterol, và trị tiêu chảy. Trang mạng dưới đây chỉ những cách chế biến thức ăn từ vỏ bưởi:

https://healthyeating.sfgate.com/eat-grapefruit-peel-12059.html

Mặt nạ hữu cơ, organic, trăm phần trăm thiên nhiên. Vừa đeo vừa ăn được. Còn muốn gì hơn?
Phần Góp Ý/Bình Luận


Xin vui lòng bày tỏ trách nhiệm và sự tương kính trong việc sử dụng ngôn ngữ khi đóng góp ý kiến. Da Màu dành quyền từ chối những ý kiến cực đoan, thiếu tôn trọng bạn đọc hoặc không sử dụng email thật. Chúng tôi sẽ liên lạc trực tiếp với tác giả nếu ý kiến cần được biên tập.

Lưu ý: Xin vui lòng bỏ dấu tiếng Việt để giúp tránh những hiểu lầm đáng tiếc từ độc giả trong việc diễn dịch ý kiến đóng góp. Bài không bỏ dấu sẽ không được hiển thị. Xin chân thành cám ơn.

@2006-2019 damau.org ♦ tạp chí văn chương Da Màu Web services provided by InfoResources Center, Inc.
Log in | Entries (RSS) | Comments (RSS)