Trang chính » Hình bìa nghệ thuật của Da Màu, Thư Tòa Soạn, Tòa Soạn Email bài này

hình ảnh nghệ thuật tuần lễ 30/3-5/4/2020: Chúng Ta là Art- Mere Phantoms

 

 

 

 

merephantoms_brandts_06

 

Ba Thành Phố: Cầu Nguyện & Biểu Tình (Three Cities: Prayer & Protest) khảo sát những sự bất đồng, đối nghịch và căng thẳng trong ba thành phố mang những đặc điểm quốc tế là Istanbul, Vancouver, và Montreal – nơi các nghệ sĩ trong nhóm Mere Phantoms đã chứng kiến những biến động xảy ra. Họ khai phá những khái niệm xoay quanh việc cầu nguyện và biểu tình như cách bày tỏ chung các hy vọng, ước  muốn, yêu sách, và phẫn nộ của từng cá nhân.

Mỗi thành phố trở thành một phiên bản của chính nó, liên tục bị tầng tầng lớp lớp những biến cố văn hoá, xã hội, chính trị và kinh tế bôi xoá, chồng lấp, và viết tiếp lên nhau. Mỗi thành phố được trình bày như một hòn đảo, làm bằng giấy, và người xem tương tác với tác phẩm bằng cách dùng đèn pin rọi bóng lên tường, hình bóng này chồng lên hình bóng kia, tạo sự chuyển biến không ngừng nghỉ trong không gian triển lãm.

 

 

merephantoms_brandts_p03   merephantoms_brandts_p04

 

Trong tuần:

”Con Chim Đen”- truyện ngắn Lữ Kiều
”Hoán Điên”- truyện chớp Hồng Hoang

và những bài trong chuyên đề Coronavirus”

“Từ Coronavirus Đến Dịch Hạch của Albert Camus”- tạp ghi Trần Doãn Nho
”Những Kẻ Mắc Dịch” kỳ 2/2- kịch Đặng Thơ Thơ
”Đời Sống Này”- thơ vi lãng
”Vi Khuẩn Trong Vườn Địa Đàng”- truyện ngắn Trần C. Trí
”Chàng Quá Cần Thiết Cho Tôi” – tùy bút của Trần Nguyên Đán

Phần Góp Ý/Bình Luận


Xin vui lòng bày tỏ trách nhiệm và sự tương kính trong việc sử dụng ngôn ngữ khi đóng góp ý kiến. Da Màu dành quyền từ chối những ý kiến cực đoan, thiếu tôn trọng bạn đọc hoặc không sử dụng email thật. Chúng tôi sẽ liên lạc trực tiếp với tác giả nếu ý kiến cần được biên tập.

Lưu ý: Xin vui lòng bỏ dấu tiếng Việt để giúp tránh những hiểu lầm đáng tiếc từ độc giả trong việc diễn dịch ý kiến đóng góp. Bài không bỏ dấu sẽ không được hiển thị. Xin chân thành cám ơn.

*

@2006-2019 damau.org ♦ tạp chí văn chương Da Màu Web services provided by InfoResources Center, Inc. Scroll Up
Log in | Entries (RSS) | Comments (RSS)