Trang chính » Buồn Vui, Sinh Hoạt Email bài này

Nhà văn Hồ Trường An qua đời tại Pháp

 

 

 

Nhận được tin buồn

Nhà văn Hồ Trường An

đã qua đời vào hôm Thứ Hai, ngày 24 tháng 1, năm 2019, tức Mồng Ba Tết Canh Tý
tại Troyes, Pháp
hưởng thọ 82 tuổi

Ban biên tập tạp chí Da Màu và văn hữu cộng tác xin thành kính phân ưu
cùng gia quyến của nhà văn.

 

HoTruongAn-2008

 

Nhà văn Hồ Trường An tên thật là Nguyễn Viết Quang, sinh năm 1938 tại Long Đức Đông, tỉnh Vĩnh Long. Ông nhập ngũ năm 1967 rồi làm việc trong ngành Chiến Tranh Chính Trị tại tỉnh Bình Dương từ năm 1969 tới năm 1971. Sau đó ông về Ban Thông Tin Báo Chí Quân Đoàn III và Quân Khu 3 cho tới tháng 4, 1975. Hồ Trường An chỉ thực sự nổi tiếng khi sống và sáng tác tại hải ngoại, tác giả của nhiều truyện ngắn và ít nhất bảy truyện dài, trong đó có Lớp Sóng Phế Hưng (1985), Phấn Bướm (1986) và Hợp Lưu (1987). Ông rời Việt Nam năm 1977, định cư tại Pháp và ở Troyes, một thành phố cổ ở miền đông bắc, cho tới khi qua đời.

Phần Góp Ý/Bình Luận


Xin vui lòng bày tỏ trách nhiệm và sự tương kính trong việc sử dụng ngôn ngữ khi đóng góp ý kiến. Da Màu dành quyền từ chối những ý kiến cực đoan, thiếu tôn trọng bạn đọc hoặc không sử dụng email thật. Chúng tôi sẽ liên lạc trực tiếp với tác giả nếu ý kiến cần được biên tập.

Lưu ý: Xin vui lòng bỏ dấu tiếng Việt để giúp tránh những hiểu lầm đáng tiếc từ độc giả trong việc diễn dịch ý kiến đóng góp. Bài không bỏ dấu sẽ không được hiển thị. Xin chân thành cám ơn.

*

@2006-2019 damau.org ♦ tạp chí văn chương Da Màu Web services provided by InfoResources Center, Inc. Scroll Up
Log in | Entries (RSS) | Comments (RSS)