Trang chính » Sách Mới, Sinh Hoạt Email bài này

‘Tìm hiểu Truyện Kiều’ của Ngô Minh Trực

 

NgoMinhTruc-TimHieuTruyenKieu-Bia

 

Tác giả Ngô Minh Trực là một người chỉ muốn đọc Truyện Kiều của Nguyễn Du “cho qua thì giờ, để quên đi những buồn vui của cuộc đời và thứ đến cũng là cơ hội để học hiểu được tất cả các chữ dùng trong tập thơ.” Tuy nhiên, do không tìm được những tài liệu quan trọng, như Truyện Thúy Kiều chú giải của Trần Trọng Kim và Từ điển Truyện Kiều của Đào Duy Anh, nên tác giả đành phải tự tìm hiểu.

Kết quả là một cuốn sách điện tử dạng PDF dày 382 trang với 7259 chú thích. Đặc biệt là tác giả còn cất công kết nối các chú thích với nhau để độc giả tiện tra cứu ngược về những câu hoặc chữ đã đọc ở một đoạn trước.

 

TimHieuTruyenKieu-Mau01

 

Sách chỉ phát hành qua mạng. Tác giả không giữ bản quyền, chỉ tặng và không bán.

Quý bạn đọc Da Màu có thể tải sách xuống từ địa chỉ này:

https://drive.google.com/file/d/1orIhCcSwjijNueQX0xsaZwEYg5YjWlvK/view

Phần Góp Ý/Bình Luận


Xin vui lòng bày tỏ trách nhiệm và sự tương kính trong việc sử dụng ngôn ngữ khi đóng góp ý kiến. Da Màu dành quyền từ chối những ý kiến cực đoan, thiếu tôn trọng bạn đọc hoặc không sử dụng email thật. Chúng tôi sẽ liên lạc trực tiếp với tác giả nếu ý kiến cần được biên tập.

Lưu ý: Xin vui lòng bỏ dấu tiếng Việt để giúp tránh những hiểu lầm đáng tiếc từ độc giả trong việc diễn dịch ý kiến đóng góp. Bài không bỏ dấu sẽ không được hiển thị. Xin chân thành cám ơn.

*

@2006-2019 damau.org ♦ tạp chí văn chương Da Màu Web services provided by InfoResources Center, Inc. Scroll Up
Log in | Entries (RSS) | Comments (RSS)