Trang chính » Buồn Vui, Sinh Hoạt Email bài này

Dịch giả Phan Huy Đường qua đời ở Pháp

 

Vừa nhận được hung tin

Dịch giả Phan Huy Đường

đã đột ngột từ trần ngày 4 tháng 10 năm 2019
tại bệnh viện Georges Pompidou, Paris, thọ 74 tuổi.

Ban biên tập tạp chí Da Màu và văn hữu cộng tác xin thành kính phân ưu
cùng gia đình dịch giả Phan Huy Đường.

 

Phan_Huy_Duong

 

Phan Huy Đường sinh năm 1945 tại Hà Nội, Việt Nam. Theo một tiểu sử của ông, vào năm 1963 ông du học tại Paris và theo ngành dược nhưng bỏ ngành này chỉ sau một năm vì “không thích, không muốn sống chỉ để kiếm tiền.” Ông tốt nghiệp cử nhân ngành kinh tế nhưng cũng bỏ ngành này vì “không tin” và đổ lỗi cho Karl Marx. Ông quay sang học tin học và sống bằng nghề này.

Phan Huy Đường bắt đầu dịch văn chương Việt Nam sang tiếng Pháp và tiếng Anh vào đầu thập niên 1990. Muốn tìm đọc tác phẩm và dịch phẩm của ông, bạn đọc có thể bắt đầu tìm kiếm ở trang Ăn Mày Văn Chương.

Phần Góp Ý/Bình Luận


Xin vui lòng bày tỏ trách nhiệm và sự tương kính trong việc sử dụng ngôn ngữ khi đóng góp ý kiến. Da Màu dành quyền từ chối những ý kiến cực đoan, thiếu tôn trọng bạn đọc hoặc không sử dụng email thật. Chúng tôi sẽ liên lạc trực tiếp với tác giả nếu ý kiến cần được biên tập.

Lưu ý: Xin vui lòng bỏ dấu tiếng Việt để giúp tránh những hiểu lầm đáng tiếc từ độc giả trong việc diễn dịch ý kiến đóng góp. Bài không bỏ dấu sẽ không được hiển thị. Xin chân thành cám ơn.

*

@2006-2019 damau.org ♦ tạp chí văn chương Da Màu Web services provided by InfoResources Center, Inc. Scroll Up
Log in | Entries (RSS) | Comments (RSS)