Trang chính » Hình bìa nghệ thuật của Da Màu, Thư Tòa Soạn Email bài này

hình ảnh nghệ thuật tuần lễ 7-13/10/2019: Chúng Ta là Art

20190825_182125

Uncertain Journey/Hành Trình Bất Định (2016)- tác phẩm sắp đặt của Shiota Chiharu trong triển lãm cá nhân The Soul Trembles (Linh Hồn Run Rẩy) tại Mori Art Museum, Tokyo.
Vật liệu: khung kim loại và sợi len (ảnh đặng thơ thơ)

Shiota Chiharu hiện sinh sống ở Berlin, nổi danh với những tác phẩm sắp đặt và trình diễn về những ý niệm trừu tượng như ký ức, sự bất an, giấc mơ, sự im lặng; phần lớn từ kinh nghiệm cá nhân để đưa ra những vấn đề phổ quát như bản sắc, biên giới, và hiện hữu. The Soul Trembles là triển lãm cá nhân lớn nhất của Shiota Chiharu, gồm nhiều tác phẩm sắp đặt trong những căn phòng lớn, cùng tranh, tượng, ảnh, và video các diễn xuất;  tập trung vào chủ đề“presence in absence”- hiện diện dù vắng mặt, hiện hữu không thấy mặt, một cách nói về linh hồn-  mà Shiota đã và đang khai phá trong suốt sự nghiệp và hành trình sống của cô.

Da Màu chọn hình này để mở đầu cho chuyên đề Kịch: những khách xem triển lãm cũng là những nhân vật tham gia vào hành trình bất định của Shiota, trong vở kịch lớn của loài người.

Trong tuần:
”“Chuyện Hai Tiểu Bang California và Texas- Tường Thuật Đặc Biệt của tạp chí “The Economist” (kỳ 2)- Lê Tất Đạt chuyển ngữ
”Nguyễn Bình Phương- Lời Thì Thầm của Em Sáng Lại”- nhận định/phê bình của Nguyễn Đức Tùng
”Một Chuyện Tình Rất Ngắn”- truyện ngắn của Vũ Thành Sơn

Chuyên đề Kịch bắt đầu với:
“Thiên Đường”- trích đoạn kịch của Lê Anh Hoài
”Hai Người Loay Hoay Xếp Dọn”- kịch của Trần C. Trí
”Trả Lời Phỏng Vấn với Da Màu” của Trần C. Trí

@2006-2019 damau.org ♦ tạp chí văn chương Da Màu Web services provided by InfoResources Center, Inc. Scroll Up
Log in | Entries (RSS) | Comments (RSS)