Trang chính » Hình bìa nghệ thuật của Da Màu, Thư Tòa Soạn Email bài này

hình ảnh nghệ thuật tuần lễ 30/9-6/10: nghệ sĩ Oscar Oiwa (1965-)

Oscar Oiwa– Nghệ sĩ tạo hình, hoạ sĩ, kiến trúc sư, người Brazil gốc Nhật, làm việc ở New York từ 2002 đến nay, đã có hơn 60 triển lãm cá nhân tại các Bảo Tàng Nghệ Thuật lớn trên thế giới. Tác phẩm của ông thường có kích thước lớn chiếm hết một mặt tường với nội dung là những quan tâm về nghệ thuật, chính trị, môi trường trong thế giới toàn cầu hoá..

“Big Circus”/Gánh Xiếc Lớn trong loạt tranh (Dis)United States of America miêu tả sự bát nháo trong Toà Bạch Ốc dưới chính quyền Trump: con voi biểu tượng của Đảng Cộng Hoà và con lừa biểu tượng của Đảng Dân Chủ chạy hai hướng đối nghịch nhau trên nền bản đồ Hoa Kỳ; con bò của Wall Street như đang xổng chuồng; ở góc trái, trên nền vải sọc trắng đỏ như lá cờ Mỹ là con đại bàng- biểu tượng của Hoa Kỳ- đang trầm tư nhìn ngắm quang cảnh gánh xiếc và lắng nghe “những lời dối trá khiến Quốc Hội trở thành một trò hề” (Oscar Oiwa).

Trong tuần:
”Phải Chi”- truyện ngắn của Nguyễn Hiền
”Trở Lại với ‘ĐÊM QUA BẮC VÀM CỐNG’ và Mấy Bài Thơ Đầu Đời của Tô Thuỳ Yên”- nhận định của Ngự Thuyết
”Phát Minh Mới: Người máy biết sáng tác nghệ thuật”- Câu chuyện nghệ thuật của Trịnh Thanh Thuỷ
“Chuyện Hai Tiểu Bang California và Texas- Tường Thuật Đặc Biệt của tạp chí “The Economist” (kỳ 1)- Lê Tất Đạt chuyển ngữ

Và các bài vở trong chuyên đề Kịch

@2006-2019 damau.org ♦ tạp chí văn chương Da Màu Web services provided by InfoResources Center, Inc.
Log in | Entries (RSS) | Comments (RSS)