Trang chính » Hình bìa nghệ thuật của Da Màu, Thư Tòa Soạn Email bài này

hình ảnh nghệ thuật tuần lễ 9-15/0/2019- Chúng Ta là Art- kiến trúc của Isamu Noguchi (1904-1988)

DSCF1604

Trong toà nhà kính hình khối tứ giác xây trên đồi, thuộc công viên Moerenuma, thành phố Sapporo, đảo Hokkaido, Nhật Bản (ảnh đặng thơ thơ).

Trước là vùng đầm lầy chứa rác thải, toàn bộ công viên: hình thể đất đá, nước, vườn cây và các công trình kiến trúc, điêu khắc, sân chơi cho trẻ em đều do nghệ sĩ/điêu khắc gia/kiến trúc sư phong cảnh Isamu Noguchi thiết kế. Ngay sau khi hoàn tất bản vẽ và mô hình công viên, Noguchi qua đời đột ngột vì bênh tim tại New York ngày 30/12/1988. Thành phố Sappora khởi công xây dựng vào năm 1989 theo bản thiết kế và khánh thành công viên vào năm 2005. Người chụp đã đi trong công viên rộng gần 2 cây số vuông dưới mưa bão gần 3 tiếng để thấm nhuần khái niệm Noguchi muốn nhắn gửi, là nhìn ngắm toàn thể vùng đất và không gian với những thứ nó chứa đựng chỉ như một tác phẩm đơn độc ‘the whole being a single sculpture’. (Xem toàn thể https://moerenumapark.jp/english/)

DSCF1657 DSCF1591DSCF1617

Trong tuần:

“Một bộ ba toàn diện và căn bản về sự sống còn của loài người trên trái đất”- nhận định/giới thiệu tác phẩm của Đỗ Quyên
“Toạ Đàm Gai Sắc trong Truyện Trần Vũ tại  Trung tâm Văn hóa Pháp, Hà Nội”- Tường thuật của Nguyễn Hoàng Diệu Thuỷ
“Chuyện cô Greta đi Nữu Ước và phong trào ‘Thứ Sáu cho Tương lai’”- Phóng sự của Trùng Dương
“Pura Tirta Empul – vẻ đẹp của đức tin”- Ký của Phạm Văn
“OD và Con Chim Chết”- Chụp và chép của Paulina Đàm Thuý Ngọc

 

Sinh hoạt Văn Học: Ra mắt “Tuyển Tập Phê Bình và Sáng Tác” của Tự Lực Văn Đoàn và các cây bút hậu duệ tại trường Đại Học Cal State Long Beach vào ngày chủ nhật 15 tháng 9, từ 1:00-4:00 chiều (xem thêm Đó Đây)

@2006-2019 damau.org ♦ tạp chí văn chương Da Màu Web services provided by InfoResources Center, Inc.
Log in | Entries (RSS) | Comments (RSS)