Trang chính » Thư Tòa Soạn, Tòa Soạn Email bài này

hình ảnh nghệ thuật tuần lễ 26.8-1.09.2019: tranh thông minh nhân tạo Google Deep Dream

 Google-Dream-Starry-Night

Một bức tranh vẽ bằng chương trình thông minh nhân tạo Deep Dream của Google,
lấy cảm hứng từ tác phẩm Đêm Đầy Sao của danh họa Vincent van Gogh

Vào ngày 26.2.2016, chi nhánh Google của công ty Alphabet Inc. tổ chức một cuộc đấu giá từ thiện tranh vẽ bằng chương trình thông minh nhân tạo Deep Dream của Google. Google đã bán được 29 bức tranh với tác phẩm được trả giá cao nhất lên tới 8.000 USD. Cuộc đấu giá gợi mở nhiều câu hỏi và những cuộc tranh luận về giá trị của nghệ thuật do trí thông minh nhân tạo “sáng tác” ra.

Bài trong tuần
“Đi” – tùy bút Ngự Thuyết; “Tản mạn về sự bức thiết của văn chương thử nghiệm” – nhận định và phê bình của Nguyễn Hàn Chung; kết thúc ký sự về chuyến đi xe lửa xuyên Việt của Paul Theroux do Phạm Văn chuyển ngữ và hiệu đính; kết thúc Phần 3 khảo luận lịch sử “Bình Ngô Đại Cáo: Huyền thoại về Vị Vua Khai Quốc Lê Lợi” của Lê Tư; thơ Ngu Yên, Như Quỳnh de Prelle, Trương Đình Phượng; ca khúc “Samba de Verão” của Marco Valle do Nguyễn Thảo soạn lời Việt

Phần Góp Ý/Bình Luận


Xin vui lòng bày tỏ trách nhiệm và sự tương kính trong việc sử dụng ngôn ngữ khi đóng góp ý kiến. Da Màu dành quyền từ chối những ý kiến cực đoan, thiếu tôn trọng bạn đọc hoặc không sử dụng email thật. Chúng tôi sẽ liên lạc trực tiếp với tác giả nếu ý kiến cần được biên tập.

Lưu ý: Xin vui lòng bỏ dấu tiếng Việt để giúp tránh những hiểu lầm đáng tiếc từ độc giả trong việc diễn dịch ý kiến đóng góp. Bài không bỏ dấu sẽ không được hiển thị. Xin chân thành cám ơn.

*

@2006-2019 damau.org ♦ tạp chí văn chương Da Màu Web services provided by InfoResources Center, Inc. Scroll Up
Log in | Entries (RSS) | Comments (RSS)