Trang chính » Sáng Tác, Truyện chớp Email bài này

Vực hố thẳm

 

 

Ở xứ miền của K, hắn sinh ra trong một gia đình mấy đời không biết lấy một chữ bẻ đôi. Ngày hắn sinh, trên trời có một vì sao lạ sáng rực làm lu mờ muôn ngàn tinh tú rồi biến mất. Kể từ đó quầng quanh hắn là chữ nghĩa và sự thông tuệ vạn vật đến huyền dị. Lúc còn nhỏ tuổi, hắn đã được mời đi thỉnh giảng cho những bậc trí thức khắp hang cùng ngõ hẻm. Những lời hắn nói ra hàm chứa muôn trùng ẩn ngữ và thăm thẳm ám tàng. Thông thường, hắn nói mười mà bậc trí thức nào hiểu một là sự may mắn lắm lắm cho trí thức đó. Ngay cả cái đánh rắm của hắn cũng mang thần thái uyên bác không ngôn từ nào tả siết. Ngưỡng vọng mà các bật trí thức dành cho hắn vời vợi đến khôn cùng. Rồi hắn lấy vợ, ngay khi tụt quần vợ hắn xuống, một ánh sáng leo lét phát ra từ cửa mình vợ hắn làm hắn ngộ ra hố thẳm. Hắn nhận thấy những thứ hắn rao giảng từ trước tới giờ chỉ là xàm ngôn. Họng hắn bắt đầu cương cứng. Cổ hắn bắt đầu mọc lông. Hắn bắt đầu thao thao về hố thẳm và dần dà phát ra những âm thanh li ti mi chi chít như chim như chuột mà không một ai có thể hiểu được.

bài đã đăng của Phạm Vũ Văn Khoa

Phần Góp Ý/Bình Luận


Xin vui lòng bày tỏ trách nhiệm và sự tương kính trong việc sử dụng ngôn ngữ khi đóng góp ý kiến. Da Màu dành quyền từ chối những ý kiến cực đoan, thiếu tôn trọng bạn đọc hoặc không sử dụng email thật. Chúng tôi sẽ liên lạc trực tiếp với tác giả nếu ý kiến cần được biên tập.

Lưu ý: Xin vui lòng bỏ dấu tiếng Việt để giúp tránh những hiểu lầm đáng tiếc từ độc giả trong việc diễn dịch ý kiến đóng góp. Bài không bỏ dấu sẽ không được hiển thị. Xin chân thành cám ơn.

*

@2006-2019 damau.org ♦ tạp chí văn chương Da Màu Web services provided by InfoResources Center, Inc. Scroll Up
Log in | Entries (RSS) | Comments (RSS)