- Tạp Chí Da Màu – Văn chương không biên giới - https://damau.org -

xác định bằng lý trí

 

toàn một lũ chạy theo chủ nghĩa xu thời với sự khinh bỉ có kiểm soát bởi sự khôn ngoan chừng mực thuận lý và khách quan [nên thường hay hội họp theo kiểu văn chương quốc doanh] bàn tán xôn xao những chuyện tào lao viển vông trên trời dưới đất rồi sau đó là ăn nhậu.

khuynh hướng có phải là những mắt xích cụ thể để nói đó là hiện sinh, có thể phải dùng đến tam đoạn luận làm nền tảng ẩn dụ, sau là ngợi ca những hình tượng không sinh lực thì làm gì có khả tri và khả giác.

thật giản dị khi chân lý đang ngủ vùi trong bóng tối, tất nhiên lũ chúng nó không nhìn thấy được những vết tích bi thảm, những hiện tượng thăng trầm luôn trật tự trong hình ảnh khôi hài nhưng đáng tin tưởng lắm?

tại sao trên đời này có quá nhiều những nhà thơ điên, những nhạc sĩ khùng, những thầy tu trinh thám… toàn một lũ bợ đít những thằng người làm chính trị với cái đầu rỗng tuếch thường hay bày vẽ hô hào thực hiện đường lối rất ư là quái dị.

một dân tộc đang bị khích động nhưng không biết phải đứng lên như thế nào, đành phải mở mắt để tồn tại trong niềm bi quan và khinh miệt lòng thương hại mang tính giả dối của lũ tham vọng đang muốn đè đầu cưởi cổ nhân loại.

hãy cố mà sống cho đến lúc tàn hơi cũng không thể trả hết được nợ: lòng thương hại mang tính giả dối.

 

TN 3/2009

bài đã đăng của Khaly Chàm