Trang chính » Sáng Tác, Thơ Email bài này

xác định bằng lý trí

0 bình luận ♦ 7.04.2009

 

toàn một lũ chạy theo chủ nghĩa xu thời với sự khinh bỉ có kiểm soát bởi sự khôn ngoan chừng mực thuận lý và khách quan [nên thường hay hội họp theo kiểu văn chương quốc doanh] bàn tán xôn xao những chuyện tào lao viển vông trên trời dưới đất rồi sau đó là ăn nhậu.

khuynh hướng có phải là những mắt xích cụ thể để nói đó là hiện sinh, có thể phải dùng đến tam đoạn luận làm nền tảng ẩn dụ, sau là ngợi ca những hình tượng không sinh lực thì làm gì có khả tri và khả giác.

thật giản dị khi chân lý đang ngủ vùi trong bóng tối, tất nhiên lũ chúng nó không nhìn thấy được những vết tích bi thảm, những hiện tượng thăng trầm luôn trật tự trong hình ảnh khôi hài nhưng đáng tin tưởng lắm?

tại sao trên đời này có quá nhiều những nhà thơ điên, những nhạc sĩ khùng, những thầy tu trinh thám… toàn một lũ bợ đít những thằng người làm chính trị với cái đầu rỗng tuếch thường hay bày vẽ hô hào thực hiện đường lối rất ư là quái dị.

một dân tộc đang bị khích động nhưng không biết phải đứng lên như thế nào, đành phải mở mắt để tồn tại trong niềm bi quan và khinh miệt lòng thương hại mang tính giả dối của lũ tham vọng đang muốn đè đầu cưởi cổ nhân loại.

hãy cố mà sống cho đến lúc tàn hơi cũng không thể trả hết được nợ: lòng thương hại mang tính giả dối.

 

TN 3/2009

bài đã đăng của Khaly Chàm

Phần Góp Ý/Bình Luận


Xin vui lòng bày tỏ trách nhiệm và sự tương kính trong việc sử dụng ngôn ngữ khi đóng góp ý kiến. Da Màu dành quyền từ chối những ý kiến cực đoan, thiếu tôn trọng bạn đọc hoặc không sử dụng email thật. Chúng tôi sẽ liên lạc trực tiếp với tác giả nếu ý kiến cần được biên tập.

Lưu ý: Xin vui lòng bỏ dấu tiếng Việt để giúp tránh những hiểu lầm đáng tiếc từ độc giả trong việc diễn dịch ý kiến đóng góp. Bài không bỏ dấu sẽ không được hiển thị. Xin chân thành cám ơn.

@2006-2022 damau.org ♦ Tạp Chí Văn Chương Da Màu
Đăng nhập | Entries (RSS) | Comments (RSS)