Trang chính » Hình bìa nghệ thuật của Da Màu, Thư Tòa Soạn Email bài này

hình ảnh nghệ thuật tuần lễ 2-9/12/2018- nghệ sĩ Michèle GUILLOTEAU

 

 

 

 

 

 

 

 

clip_image004

Plage orange/Bãi cam

 

Sinh năm 1965, Michèle GUILLOTEAU từ tuổi ấu thơ đã sớm bị đường nét, màu sắc và chủ đề trong tranh Van Gogh, Monet, Degas, Matisse… thu hút; và như một định mệnh, bản thân bà về sau cũng trở thành họa sĩ. Tác phẩm của Michèle GUILLOTEAU ùa vỡ thăng hoa về cảm xúc, màu sắc, kỷ niệm, bãi biển, đại dương, những mảng không gian mênh mông. Chúng đầy mộng tưởng qua từng vạt màu acrylic mềm như cọ, sắc như dao hoặc miên man như những ngón tay mải mê miết trên giấy và vải; chúng đưa dẫn người xem vào một hành trình bồng bềnh giữa thực và ảo.

Từ 2009 đến 2018, bà đã có hàng trăm cuộc triển lãm trong và ngoài nước Pháp. Riêng tuần lễ từ 12/11 đến 18/11/20018 phòng tranh Le Bocal ở Toulouse-Pháp đặc biệt giới thiệu Michèle GUILLOTEAU với các tác phẩm theo chủ đề Đại dương Thành thị.

 

 

clip_image010

By night/Về đêm

Biên khảo:
”Đất Hoàng Thổ”- nhận định của Hồ Đình Nghiêm
”Hiện Tượng Trump  Dưới Cái Nhìn Của Nhà Ngôn Ngữ Học”- tạp ghi của Trần Doãn Nho
”Hợp Pháp Hoá An Tử Hay Không?”- nghiên cứu của Nguyễn Nhân Trí

Dịch Thuật:
”Hàm Răng Kể Chuyện” (2 kỳ)- trích đoạn tiểu thuyết La historia de mis dientes của Valería Luiselli- Trần C. Trí chuyển ngữ từ nguyên tác tiếng Tây-Ban-Nha

Sinh Hoạt Văn Học Nghệ Thuật: Ra mắt tập truyện Bâng Khuâng, tác phẩm thứ ba của Ngọc Cường. Buổi giới thiệu sách sẽ diễn ra từ 2:30  trưa đến 6 giờ chiều, Chủ Nhật, ngày 9 Tháng Mười Hai, tại Hội Trường Việt Nam Tương Tế, số 7621 Westminster Blvd, Westminster, CA 92683.

Buổi ra mắt sách do Hội Nhân Văn Nghệ Thuật tổ chức, với sự góp mặt của nhà văn Bùi Bích Hà, nhà văn Trần Việt Hải, Giáo Sư Trần Mạnh Chi và nhiều bạn bè thân hữu.

Phần Góp Ý/Bình Luận

Xin vui lòng bày tỏ trách nhiệm và sự tương kính trong việc sử dụng ngôn ngữ khi đóng góp ý kiến. Da Màu dành quyền từ chối những ý kiến cực đoan, thiếu tôn trọng bạn đọc hoặc không sử dụng email thật. Chúng tôi sẽ liên lạc trực tiếp với tác giả nếu ý kiến cần được biên tập.

Lưu ý: Xin vui lòng bỏ dấu tiếng Việt để giúp tránh những hiểu lầm đáng tiếc từ độc giả trong việc diễn dịch ý kiến đóng góp. Bài không bỏ dấu sẽ không được hiển thị. Xin chân thành cám ơn.


*

@2006*2018 damau.org ♦ tạp chí văn chương Da Màu Web services provided by InfoResources Center, Inc. Scroll Up Log in | Entries (RSS) | Comments (RSS)