Trang chính » Hình bìa nghệ thuật của Da Màu, Thư Tòa Soạn Email bài này

hình ảnh nghệ thuật tuần lễ 12-18/11/2018: nghệ sĩ Sylvie GUYOMARD

 

 

 

 

 clip_image002

Sinh năm 1964, tốt nghiệp École Nationale Supérieure Des Beaux Arts-Paris, chuyên ngành mỹ thuật tạo hình, điêu khắc, mosaic – Sylvie GUYOMARD – người phụ nữ mảnh mai này liều mạng cùi không thua gì dân mua bán ve chai thứ thiệt ở Việt Nam – hàng ngày xông pha vào các bãi phế liệu moi tìm những mảnh sắt rỉ, những tấm tôn rách, các thùng phuy bể nát; thậm chí lục lọi những chiến xa đã bị bỏ nằm ụ, la cà những khu vực từng có núi lửa phun để nhặt nhạnh những gì còn lại sau trận thiên tai: đá magma, các mảnh vụn thạch quyển, khoáng chất…để rồi hô biến chúng thành nhũng tác phẩm tuyệt đẹp như có viền đăng-ten, như được tỉ mẩn xếp lớp trên một bố cục địa chất thuần màu tự nhiên của đất, của những gì đã bị ăn thủng, xói mòn, rả rời, nứt nẻ, hư rạn, rỉ sét, tơi bời bởi thời gian và mưa nắng.

 

Không hề có sự can thiệp của cọ/màu, chỉ là ánh sáng đổ lên những vạt lồi lõm, phản chiếu cho lấp lóa hoặc xóa nhòa cho u tịch.

 

 

 

 

                                         clip_image008clip_image006

hình trái: Hommage/Tưởng vọng  – hình phải: Cercle III/ Tròn III

 

Biên khảo:
”An Tử Là Gì?”- nghiên cứu của Nguyễn Nhân Trí
“TỪ và CHỮ”- lý luận/quan điểm của Trần C. Trí

Văn xuôi:
”Một Góc Hà Nội”- chụp và chép của Trùng Dương
“Án Chung Thân”- truyện chớp của Hoàng Long

Dịch thuật:
”Hoa Cúc Trắng”- truyện ngắn của Jan Geurt Siebelink/ Hoàng Chính chuyển ngữ

Bài này không có phần bình luận.

@2006*2018 damau.org ♦ tạp chí văn chương Da Màu Web services provided by InfoResources Center, Inc. Scroll Up Log in | Entries (RSS) | Comments (RSS)