Trang chính » Hình bìa nghệ thuật của Da Màu, Thư Tòa Soạn, Tòa Soạn Email bài này

hình ành nghệ thuật tuần lễ 5-11/11/2019: Pascale CONVERT

 

clip_image001

Sinh năm 1957 tại Mont-de-Marsan, Pháp. Nghệ sĩ tạo hình. Tác phẩm gồm nhiều thể loại: điêu khắc, xếp đặt, video, tài liệu biên khảo…Nổi tiếng với Đài Tưởng Niệm Các Con Tin và Kháng Chiến Quân bị bắn chết ở Mont Valérien trong Thế Chiến thứ hai, khánh thành năm 2013 đặt tại Suresne, ngoại ô tây Paris.

Kỹ thuật và chất liệu sử dụng trong sáng tác của ông vô cùng da dạng: in, sơn mài, kim loại, hình ảnh tổng hợp, chuyển động kỹ thuật số, thủy tinh, sáp, sành sứ…

Chủ đề trong các tác phẩm của Pascale Convert xoáy vào ký ức và sự lãng quên, gắn liền mỹ thuật với chính trị và lịch sử. Tranh, tượng điêu khắc, hình ảnh và nghệ thuật xếp đặt của ông được trưng bày khắp nơi trên thế giới: Wakayama Museum of Modern Art, Nhật; Inwaki Museum Art, Nhật; Kouskovo Museum, Moscow-Nga; Museum of Modern Art, Delhi-Ấn Dộ; Hamburg, Berlin-Đức; Madrid, Tây Ban Nha. Tại Pháp người ta nô nức thưởng lãm tác phẩm của ông ở Centre d’Arts Plastiques Contemporains-Bordeaux, Galerie Nationale du Jeu de Paume-Paris, Centre Georges Pompidou-Paris…

clip_image006clip_image002

Hình trái: Monument/Đài tưởng niệm (Suresne)- Hình phải: Pietà du Kosovo/Nước mắt cho Kosovo Sáng tác:
Những Khoảng Tối Có Ma (kỳ 9)- tiểu thuyết Nguyễn Viện
”Muối Nhạt”- truyện ngắn của Văn Thành

Biên khảo:
”An Tử Là Gì?” – nghiên cứu của Nguyễn Nhân Trí
“Việt Film Fest 2018 Phản Ảnh Đời Sống Đa Dạng của Người Việt Khắp Nơi” – ký sự của Trùng Dương
"Giới thiệu tác phẩm mới: ‘Tiểu luận của/về Phùng Nguyễn” – tin văn của Trần Doãn Nho

Dịch Thuật:
“Vương Quốc Điêu Tàn”- truyện ngắn của Haruki Murakami/ Hoàng Long chuyển ngữ

Thông báo:

Ban Biên Tập Tạp Chí Da Màu damau.org trân trọng mời quý vị và các bạn đến tham dự buổi ra mắt hai tác phẩm vừa xuất bản của cố nhà văn Phùng Nguyễn:

Tiểu Luận (của/về) Phùng Nguyễn (tuyển tập tiểu luận)
Tháp Ký Ức và Bùa Phép Ở Đường Bourbon (tập truyện ngắn)

tại Phòng Hội Toà Soạn Người Việt 14771 Moran St, Westminster, CA 92683
vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 11 tháng 11, 2018
(các chi tiết về chương trình, vui lòng xem Đó Đây)

Phần Góp Ý/Bình Luận

Xin vui lòng bày tỏ trách nhiệm và sự tương kính trong việc sử dụng ngôn ngữ khi đóng góp ý kiến. Da Màu dành quyền từ chối những ý kiến cực đoan, thiếu tôn trọng bạn đọc hoặc không sử dụng email thật. Chúng tôi sẽ liên lạc trực tiếp với tác giả nếu ý kiến cần được biên tập.

Lưu ý: Xin vui lòng bỏ dấu tiếng Việt để giúp tránh những hiểu lầm đáng tiếc từ độc giả trong việc diễn dịch ý kiến đóng góp. Bài không bỏ dấu sẽ không được hiển thị. Xin chân thành cám ơn.


*

@2006*2018 damau.org ♦ tạp chí văn chương Da Màu Web services provided by InfoResources Center, Inc. Scroll Up Log in | Entries (RSS) | Comments (RSS)