Trang chính » Hình bìa nghệ thuật của Da Màu, Thư Tòa Soạn, Tòa Soạn Email bài này

hình ảnh nghệ thuật tuần lễ 29/10-4/11: nghệ sĩ Sally MILNE

       

clip_image010   clip_image011

hình trái: Orange variations (2007)/Biến tấu cam- màu nước 10”h X 15”w-   hình phải: Fruit forms within deep blue glass (2007)/Chìm trong xanh thẳm- màu nước 18”h X 28”w

Cử nhân Văn Chương Pháp và Lịch sử Đại học Queen, Ontario – Canada; tốt nghiệp khoa dịch thuật Anh-Pháp Đại Học Montreal, Canada, và Mỹ Thuật Trang Trí Geneva, Thụy Sỹ – Sally MILNE không chỉ nhạy cảm với ngôn ngữ mà cả những gì sóng sánh, long lanh và trong trẻo nhìn cận cảnh qua vách thủy tinh. Một bản giao hưởng đầy mê hoặc giữa ánh sáng và chuyển động lỏng; một hòa tấu khúc bồng bềnh của những vật thể hư hư thực thực phá bung giới hạn bố cục, cùng các phức điệu biến hóa theo đường đi của cọ. Thu trong ly trong, Giữa dòng, Câu chuyện của dòng sông, Biến tấu cam, Chìm trong xanh thẳm, Trôi trong vũng tối…là chủ đề ưa chuộng của Sally Milne.

Từ 1976 đến 2011 bà đã được trao nhiều giải thưởng danh giá: Nan Cassels Award (1976), Purchase Award (1997), Honourable Mention of Water Colour (2002 và 2911), Best of Medium-Toronto Outdoor Art Exhibition (2004).

Sáng tác:
”Lồng Bàn”- truyện chớp của Nguyễn Văn A
“Mẹ”- truyện ngắn Ngự Thuyết
Những Khoảng Tối Có Ma (kỳ 8)- tiểu thuyết Nguyễn Viện

Biên khảo:

“Trao Đổi Văn Học: Trước Mặt và Sau Lưng Bài Thơ ‘Con Dê Là Ẩn Dụ’” – tiểu luận của Ngu Yên
"Từ Best Seller Vừa Nhắm Mắt Vừa Mở Cửa Sổ đến Kính Vạn Hoa và Thiếu Nhi Việt“ – nhận định/phê bình của Nguyễn thị Hoàng Bắc

Bài này không có phần bình luận.

@2006*2018 damau.org ♦ tạp chí văn chương Da Màu Web services provided by InfoResources Center, Inc. Scroll Up Log in | Entries (RSS) | Comments (RSS)