Trang chính » Thư Tòa Soạn Email bài này

hình ảnh nghệ thuật tuần lễ 8-14/10/2018: hoạ sĩ Ngô Văn sắc

                                                 12999351-Giai-nhatclip_image001  

Tranh Đốt Gỗ và Những Chân Dung Lửa Liếm

Họa sĩ Ngô Văn Sắc sinh năm 1980, lớn lên ở vùng ngoại ô Hà Nội, tốt nghiệp thủ khoa sơn mài tại Đại Học Mỹ Thuật Việt Nam. Trong một lần đốt bỏ những bức tranh khắc gỗ chưa ưng ý, anh bất ngờ bắt được vẻ đẹp của lửa trên các thớ gỗ đồng thời nhận ra sự thiêu hủy, trong quá trình cháy, đã hình thành những cái mới, từ đó anh mê mệt đuổi theo lửa và gỗ, chọn cho mình một khuynh hướng sáng tác rất riêng.

Thay vì cọ và màu, đồ nghề của anh là đèn hàn khò được điều khiển cho thè lưỡi lửa, liếm các mặt gỗ có vân; anh tận dụng những thớ dọc/ngang để diễn đạt những cảm xúc khác nhau và dùng máy mài hoặc thìa kim loại cạo bớt bề mặt vừa khò để điều hòa sắc độ.

Các triển lãm cá nhân ở Graig Thomas Gallery (27i Trần Nhật Duật – Tân Định, quận 1, Sài Gòn) gây ấn tượng mạnh nơi người xem tranh, bởi tác phẩm của Ngô Văn Sắc không dừng lại ở việc khắc họa chân dung, sinh hoạt đời thường hay thiên nhiên trên vân gỗ mà còn là nỗi niềm thời cuộc và những suy tư về sự thay đổi các giá trị trong nền kinh tế thị trường.

Biên Khảo:
”Trở Gió, XIn Chút Gió, Hay Gió Sẽ Đổi Chiều?”- Nguyễn Thị Hoàng Bắc giới thiệu tập truyện Những Ngày Trở Gió của Hồ Việt Khuê

Sáng Tác:
”Mưa Trên Lũng Lát”- truyện ngắn của Trần Thị NgH.
”Ngày Vui Vội Tắt”- truyện ngắn của Nguyễn Đạt
”Cây Cô Độc”- tuỳ bút của Nguyễn Thị Khánh Minh
”Diễn Đàn Tóc” (kỳ 2)- trích đoạn tiểu thuyết của Đỗ Quyên
Những Khoảng Tối Có Ma– tiểu thuyết của Nguyễn Viện

Sinh Hoạt Nghệ Thuật:
Đại Hội Điện Ảnh Việt Nam 2018 vào 12-14/10/2018 tại

AMC Orange 30
The Outlets of Orange
20 City Blvd West Suite E
Orange, CA 92868-3130

http://www.vietfilmfest.com/

Phần Góp Ý/Bình Luận

Xin vui lòng bày tỏ trách nhiệm và sự tương kính trong việc sử dụng ngôn ngữ khi đóng góp ý kiến. Da Màu dành quyền từ chối những ý kiến cực đoan, thiếu tôn trọng bạn đọc hoặc không sử dụng email thật. Chúng tôi sẽ liên lạc trực tiếp với tác giả nếu ý kiến cần được biên tập.

Lưu ý: Xin vui lòng bỏ dấu tiếng Việt để giúp tránh những hiểu lầm đáng tiếc từ độc giả trong việc diễn dịch ý kiến đóng góp. Bài không bỏ dấu sẽ không được hiển thị. Xin chân thành cám ơn.


*

@2006*2018 damau.org ♦ tạp chí văn chương Da Màu Web services provided by InfoResources Center, Inc. Scroll Up Log in | Entries (RSS) | Comments (RSS)