Trang chính » Biên Khảo, Nhận Định Email bài này

VĂN HÓA VIỆT CÒN NƯỚC VIỆT CÒN

0 bình luận ♦ 19.09.2018

Liệu có phải não trạng của những cán bộ trong hệ thống công quyền hiện nay là não trạng những người thời xưa đi thi đại học chỉ đạt điểm thấp kém. Họ đã làm cách nào để thi đậu và từ lâu từng bước thay thế dần dần, đến chiếm lĩnh toàn bộ vị trí lãnh đạo của hệ thống quan chức các cấp, từ sơ đến trung cao qua cổng gian lận thi cử?

Khi việc thay máu và não trạng kém chất lượng đạt tới 80% trong quan chức các cấp từ sơ đến trung cao, điều này đồng nghĩa với việc "đã tiêu diệt xong nền văn hóa nước Việt Nam".

Xưa vì quá yêu quá nể phục, tài dùng ngôn ngữ Việt ở mức thượng thừa của thi hào Nguyễn Du trong Truyện Kiều, cụ Phạm Quỳnh đã nói thiếu chính xác: "Truyện Kiều còn, tiếng Ta còn. Tiếng Ta còn nước Ta còn".

Trong thực tế lịch sử, có nhiều dân tộc trên thế giới không phổ cập tiếng và viết chữ của dân tộc họ mà phổ cập tiếng nói và chữ của dân tộc khác làm "quốc ngữ", vậy mà dân tộc đó vẫn tồn tại và phát triển.

Câu nói của cụ Phạm Quỳnh cần được hiểu là: "Văn hóa Việt Nam còn thì dân tộc Việt Nam còn, nước Việt Nam còn".

Nhất định không thể vì Truyện Kiều của đại thi hào Nguyễn Du mà có thể còn hay mất nước Việt Nam, mặc dù Truyện Kiều thuộc về nền văn hóa/ văn học Việt Nam. Tương tự như chữ Hán – Chữ Nôm – chữ La tinh đã từng lần lượt là "quốc ngữ" của nước Việt. Tất cả những điều đó chỉ là một chi tiết văn hóa Việt chứ không phải là toàn bộ văn hoá Việt Nam.

Về tầm quan trọng và cấp độ nguy hiểm thì việc gian lận thi cử âm thầm và đồng loạt trên toàn cõi Việt Nam mà tới tận 2018 mới phát hiện, đây chính là nguy cơ mất nước, bởi đó là cách tiêu diệt nền giáo dục Viêt Nam, là cách tiêu diệt đạo đức nhân văn của nền văn hóa và làm vô cảm con người Việt Nam nhanh chóng nhất.

Ở Việt Nam thời phong kiến đã có vụ án xử chém đầu vì gian lận thi cử. ­­­Các chế độ phong kiến đã trị tội rất nghiêm những vụ vi phạm quy chế thi vì bởi vị Vua nào cũng thấu hiểu Ngai vàng hay chế độ của họ có bền vững hay không đều nhờ vào tài năng và nhân cách của quần thần.

Thời nay nếu những người yếu kém là con em những cán bộ đương chức, được bí mật gian lận điểm thi để tuyển lựa vào bộ máy nhà nước, thì đó chính là những kẻ làm cho nhà nước mau xụp đổ.

Giới Đại học toàn cầu đều không xa lạ với tuyên bố nổi tiếng của Nelson Mandela được viết tại cổng trường Đại học Nam Phi: “Để phá hủy bất kỳ quốc gia nào không cần sử dụng đến bom nguyên tử hoặc tên lửa tầm xa. Chỉ cần hạ thấp chất lượng giáo dục và cho phép gian lận trong các kỳ thi của sinh viên”. Khi đó:

“ Bệnh nhân chết dưới bàn tay của các bác sĩ của nền giáo dục đấy”.

“ Các tòa nhà sụp đổ dưới bàn tay của các kỹ sư của nền giáo dục đấy ”.

“Tiền bị mất trong tay của các nhà kinh tế và kế toán của nền giáo dục đấy”.

“Nhân loại chết dưới bàn tay của các học giả tôn giáo của nền giáo dục đấy”.

“Công lý bị mất trong tay các thẩm phán của nền giáo dục đấy”.

“Sự sụp đổ của giáo dục là sự sụp đổ của một quốc gia”

Vụ hàng loạt các tỉnh thành từ miền Nam đến miền Bắc khui ra những gian lận thi cử trót lọt chứng tỏ quy chế thi cử đã bị những tổ chức xấu thông đồng với nhau để vô hiệu hóa và cho thấy đất nước Việt Nam đang có một nền giáo dục nguy hiểm cho tương lai.

Hồng Hoang 4-8-2018

bài đã đăng của Hồng Hoang


Phần Góp Ý/Bình Luận

Xin vui lòng bày tỏ trách nhiệm và sự tương kính trong việc sử dụng ngôn ngữ khi đóng góp ý kiến. Da Màu dành quyền từ chối những ý kiến cực đoan, thiếu tôn trọng bạn đọc hoặc không sử dụng email thật. Chúng tôi sẽ liên lạc trực tiếp với tác giả nếu ý kiến cần được biên tập.

Lưu ý: Xin vui lòng bỏ dấu tiếng Việt để giúp tránh những hiểu lầm đáng tiếc từ độc giả trong việc diễn dịch ý kiến đóng góp. Bài không bỏ dấu sẽ không được hiển thị. Xin chân thành cám ơn.


*

@2006*2018 damau.org ♦ tạp chí văn chương Da Màu Web services provided by InfoResources Center, Inc. Scroll Up Log in | Entries (RSS) | Comments (RSS)