Trang chính » Thư Tòa Soạn Email bài này

hình ảnh nghệ thuật tuần lễ 3-9/4/2018: nghệ sĩ Doug Aitken

Doug Aitken 4 Lance Gerber

Mirage” (Ảo Ảnh) tác phẩm sắp đặt của Doug Aitken
– Triển lãm Desert X từ tháng 2-tháng 4/2017 tại thung lũng Coachelle, California

Mirage là một trong mười sáu tác phẩm trong triển lãm Desert X- rải rác trong vùng sa mạc và thung lũng Coachelle, California- dùng phong cảnh làm không gian trưng bày, chất liệu, lẫn chủ đề. Kiến trúc theo kiểu nhà trang trại, bằng kiếng, trên đồi nhìn xuống thung lũng. Đứng bên ngoài nhìn từ nhiều vị trí, người xem sẽ thấy ngôi nhà như bị phân tán và biến mất vào giữa khung cảnh sa mạc. Bên trong nhà là một ống kính vạn hoa vĩ đại lấp lánh và phản chiếu đủ hình thù và sắc độ, biến hoá không ngừng. Mirage kéo mọi thứ phong cảnh lại gần và phát chiếu ra theo trật tự nó muốn. Với cách vận hành như một ống kính, máy thu, và chiếu phim; Mirage là phương tiện tương tác giữa thiên nhiên hoang sơ và vùng đô thị đang trườn đến xâm lấn sa mạc Palm Springs bên dưới. Mirage đưa ra những định nghĩa và ẩn dụ về sa mạc, tương quan giữa con người với thế giới chung quanh: cùng chung sống hay khống chế và tận diệt lẫn nhau; và đặt câu hỏi về giới hạn của những điều tưởng như là vô hạn. https://www.dougaitkenmirage.com/

Biên khảo:  

“Vì Sao ‘Ý Kiến Quần Chúng’ Không Bao Giờ Sai”- nhận định của Hồng Hoang       Doug Aitken 5 Lance Gerber

“Đi Xem Thánh Nữ Đồng Trinh ở Nepal”- phóng sự của Trịnh Thanh Thuỷ

Sáng tác:

“Học  Làm Tình”- truyện chớp của Nguyễn Hàn Chung

“Đoạn Kết”- truyện ngắn của Hồ Như

“Tuyệt Tác- Chín Biến Khúc”- truyện ngắn của Trần Thị NgH.

Phần Góp Ý/Bình Luận


Xin vui lòng bày tỏ trách nhiệm và sự tương kính trong việc sử dụng ngôn ngữ khi đóng góp ý kiến. Da Màu dành quyền từ chối những ý kiến cực đoan, thiếu tôn trọng bạn đọc hoặc không sử dụng email thật. Chúng tôi sẽ liên lạc trực tiếp với tác giả nếu ý kiến cần được biên tập.

Lưu ý: Xin vui lòng bỏ dấu tiếng Việt để giúp tránh những hiểu lầm đáng tiếc từ độc giả trong việc diễn dịch ý kiến đóng góp. Bài không bỏ dấu sẽ không được hiển thị. Xin chân thành cám ơn.

*

@2006-2019 damau.org ♦ tạp chí văn chương Da Màu Web services provided by InfoResources Center, Inc. Scroll Up
Log in | Entries (RSS) | Comments (RSS)