Trang chính » Thư Tòa Soạn, Tòa Soạn Email bài này

hình ành nghệ thuật tuần lễ 02.10 – 08. 10 / 2017: thị giác tái hồi/ thuyền dương vật của nghệ sĩ Yayoi Kusama

 

 Yayoi Kusama - phallic boat
Yayoi Kusama, Thị giác tái hồi/ Thuyền dương vật (Repetitive Vision/Phallus Boat), 2000

Hình ảnh con thuyền với những dương vật ngo nghoe màu hồng tía – tác phẩm “điêu khắc mềm” của Yayoi Kusama – có thể được coi như một biểu tượng lưỡng thể,  nam/nữ, âm/dương, sinh/tử, trống vắng/đầy đặn, mất mát/thành tựu. Chuyên đề truyện chớp/truyện thử nghiệm tiếp tục sang tuần thứ 2 với những khai phá, nhận thức và hòa giải các nghịch lý về ký ức, tâm cảnh, định mệnh và thời cuộc.

Tuần 2 — Chuyên đề truyện chớp/ truyện thử nghiệm: mất mát và thành tựu
Sáng Tác
“Phù Thủy Tiên” và “Bạn Cũ” của Cung Tích Biền
“Tay Thầy,” “Hình Bóng,” và “Cổ Tích” của Thu Phong
“Phút Cuối” của Nguyễn thị Ngọc Nhung
“Mê,” “Hà nội 2 Nghìn 0 Trăm Mười Mấy,” “Mùi Cố quận,” “Mụn” và “Cuộc đời của Chiếc Máy Hút Bụi” của Như Quỳnh de Prelle
“Chiếc Đồng Hồ Báo Thức” của Trần Mộng Tú

Dịch Thuật
Những Vật Không Cần Thiết” của Tatyana Tostaya, Trần Đức Tài chuyển ngữ, theo bản dịch Anh ngữ “Unnecessary Things” của Anya Migdal

Biên Khảo/Tùy Luận
“Viết và Đọc: Những Nẻo Đi Về” của Bùi Vĩnh Phúc

Phỏng vấn về Chuyên đề Truyện Chớp/Truyện Thử Nghiệm
Như Quỳnh de Prelle
Trần thị Mộng Tú

Trong tuần thứ ba,  chuyên đề sẽ minh họa khái niệm kẽ hở (lacuna) của hiện thực và ngôn ngữ, qua tác phẩm “Những Ngọn Đồi Voi Trắng” của Ernest Hemingway (Hồ Như chuyển ngữ), Ngộm của vi lãng, và “Đừng Nhìn vào Chữ” của Nguyễn Văn A ….

Phần Góp Ý/Bình Luận


Xin vui lòng bày tỏ trách nhiệm và sự tương kính trong việc sử dụng ngôn ngữ khi đóng góp ý kiến. Da Màu dành quyền từ chối những ý kiến cực đoan, thiếu tôn trọng bạn đọc hoặc không sử dụng email thật. Chúng tôi sẽ liên lạc trực tiếp với tác giả nếu ý kiến cần được biên tập.

Lưu ý: Xin vui lòng bỏ dấu tiếng Việt để giúp tránh những hiểu lầm đáng tiếc từ độc giả trong việc diễn dịch ý kiến đóng góp. Bài không bỏ dấu sẽ không được hiển thị. Xin chân thành cám ơn.

@2006-2019 damau.org ♦ tạp chí văn chương Da Màu Web services provided by InfoResources Center, Inc.
Log in | Entries (RSS) | Comments (RSS)