Trang chính » Biên Khảo, Giới thiệu tác giả, Giới thiệu tác phẩm Email bài này

viết ngắn / về thơ nguyễn lương vỵ,

0 bình luận ♦ 17.03.2009

Giới thiệu tác giả/tác phẩm
du tử lê

 

phuban1_thumb

Tôi vốn yêu mến thơ Nguyễn Lương Vỵ. Niềm yêu mến nơi tôi, gia tốc theo số lượng thơ, ngày một chất cao, của anh.

Niềm yêu mến nơi tôi, nằm nơi nỗ lực không ngưng nghỉ của Nguyễn. Nỗ lực thường trực: Đẩy ẩn dụ vượt qua nhiều giới, mốc…

Chính vì những trốt, xoáy thẳng tay đập phá ngôn ngữ, để ngôn ngữ bật ra, sáng lên những nghĩa ngữ mới – – Những nghĩa ngữ người đọc chưa từng kinh qua, giáp mặt (mà;) thơ Nguyễn bị coi, (thực sự) là khó hiểu(?)

Thơ Nguyễn Lương Vỵ do đó, có thể không đem niềm hoan lạc đến cho độc giả! Nhưng có hề chi, khi Thơ, trước nhất, phải là niềm hoan lạc của chính hắn. Tác giả. Như người tự cắt thân thể mình. Nhìn dòng máu chảy.

Những dòng máu bật, tuôn từ một trái tim thi sĩ. Nguyễn Lương Vỵ.

Du Tử Lê,
(Calif. Jan. 09.)

* Phụ bản: Đinh Cường

bài đã đăng của Du Tử Lê


Phần Góp Ý/Bình Luận


Xin vui lòng bày tỏ trách nhiệm và sự tương kính trong việc sử dụng ngôn ngữ khi đóng góp ý kiến. Da Màu dành quyền từ chối những ý kiến cực đoan, thiếu tôn trọng bạn đọc hoặc không sử dụng email thật. Chúng tôi sẽ liên lạc trực tiếp với tác giả nếu ý kiến cần được biên tập.

Lưu ý: Xin vui lòng bỏ dấu tiếng Việt để giúp tránh những hiểu lầm đáng tiếc từ độc giả trong việc diễn dịch ý kiến đóng góp. Bài không bỏ dấu sẽ không được hiển thị. Xin chân thành cám ơn.

*

@2006-2019 damau.org ♦ tạp chí văn chương Da Màu Web services provided by InfoResources Center, Inc. Scroll Up
Log in | Entries (RSS) | Comments (RSS)