Trang chính » Sáng Tác, Truyện chớp, Truyện ngắn Email bài này

Nữ Trang

 

Người đàn bà trẻ sửa soạn đi dự buổi họp mặt ở nhà một người bạn thân, nhân dịp có một nhóm bạn khác ở xa tới. Được biết buổi họp sẽ khá đông vì chị bạn là người giao thiệp rộng trong giới văn nghệ sĩ.

Nàng mặc một chiếc áo mỏng màu xanh xám, hở cổ, tóc bới cao. Y phục này hợp cho khí hậu cuối xuân, đầu hạ. Quay trước, quay sau, trước gương, tô một chút son hồng nhạt, nàng nheo mắt tự ngắm mình, hài lòng.

Nàng đẩy cửa bước vào, căn buồng khách đã đầy khách, trong bếp, ngoài sân đã rộn tiếng nói, giọng cười. Mọi người quay đầu nhìn nàng, nàng hơi ngượng khi thấy tất cả cặp mắt, tự nhiên hay kín đáo, đều nhìn vào mặt nàng. Họ đang nhìn xâu chuỗi nàng đeo trên cổ thì đúng hơn.

Một chuỗi thủy soàn trong suốt, lấp lánh ngũ sắc, như có như không. Nàng bắt gặp nhưng đôi mắt chiêm ngưỡng, những đôi mắt thèm muốn. Nàng biết xâu chuỗi đó làm cho giá trị của nàng tăng lên, dù nàng phải đi lẻ loi. Có những người đàn ông nhìn ngắm cổ nàng với sự lúng túng pha chút thương xót sự cô đơn của nàng. Đàn bà thì nhìn với con mắt ganh tỵ và so sánh với nữ trang của họ. Suốt buổi tiệc, những người khách chú ý món nữ trang trên cổ nàng hơn chính bản thân nàng. Nàng buồn nhưng hãnh diện vì mình được làm chủ một món nữ trang quý giá. Nàng không nói nhiều, im lặng thì đúng hơn, xâu chuỗi trên cổ đã nói tất cả hộ nàng.

Cánh cửa buồng ngủ khép lại sau lưng, nàng thay áo, chạm tay lên cổ, món nữ trang không còn ở đó nữa. Nó chỉ xuất hiện ở chỗ đông người, nó làm nỗi buồn góa bụa của nàng tăng giá trị. Điều này cũng khiến nàng phiền muộn nữa.

Nàng ngước nhìn lên nóc tủ, sau mấy đốm nhang điện, mờ mờ bức ảnh bán thân của người chồng.

bài đã đăng của Trần Mộng Tú

Phần Góp Ý/Bình Luận


Xin vui lòng bày tỏ trách nhiệm và sự tương kính trong việc sử dụng ngôn ngữ khi đóng góp ý kiến. Da Màu dành quyền từ chối những ý kiến cực đoan, thiếu tôn trọng bạn đọc hoặc không sử dụng email thật. Chúng tôi sẽ liên lạc trực tiếp với tác giả nếu ý kiến cần được biên tập.

Lưu ý: Xin vui lòng bỏ dấu tiếng Việt để giúp tránh những hiểu lầm đáng tiếc từ độc giả trong việc diễn dịch ý kiến đóng góp. Bài không bỏ dấu sẽ không được hiển thị. Xin chân thành cám ơn.

@2006-2022 damau.org ♦ Tạp Chí Văn Chương Da Màu
Đăng nhập | Entries (RSS) | Comments (RSS)