Trang chính » Chụp và Chép Email bài này

Bắt trẻ vườn chanh

SummerLulu04_thumb.jpg

SummerLulu04

 

 

Chào BBT

 

Gởi các bạn một tấm hình nối dài khung cảnh Christmas Eve Mt Waverley, lần này hình chẳng của tôi chụp, mà của một bà mẹ trẻ, cư dân của thành phố Minneapolis. Cô từng chạy nhảy trong căn vườn này, và thỉnh thoảng thư phương xa về Úc vẫn hỏi cây lê ra sao rồi, cây chanh ra sao rồi. Hôm kia cùng chồng đưa hai con về nhà cô náo nức xem vườn xem nhà, cảnh cũ. Hai đứa con của cặp vợ chồng trẻ, có tên là Summer Grace và Lulu (các bạn có nghe ra niềm mong mỏi nắng nôi của bà mẹ đặt tên con?), ngồi trên xe từ phi trường về nhà đã nhắn nhe, cháu sẽ đi hái chanh, cháu sẽ đi hái chanh! Và trẻ con giữ đúng lời, ra khỏi xe là thoắt một cái tìm tới cây chanh mà mẹ cháu hẳn đã hay nói về, nói tới, trong những câu chuyện kể. Những bước chạy buổi sáng đầu tiên trong căn vườn, hai đứa nhỏ có chanh trong tay. Ngày hè, nắng nửa buổi đi xuyên qua không khí có mặc một áo sương chưa chịu buông vội. Bắt trẻ vườn chanh có thể là cái tựa vừa vặn, mượn không chỉ từ ông nhà văn ẩn dật Salinger mà còn cả lời hay của hai dịch giả tài danh, nay đã khuất núi, là Phùng Khánh, Phùng Thăng.

 

Thường Quán

bài đã đăng của Thường Quán

Phần Góp Ý/Bình Luận


Xin vui lòng bày tỏ trách nhiệm và sự tương kính trong việc sử dụng ngôn ngữ khi đóng góp ý kiến. Da Màu dành quyền từ chối những ý kiến cực đoan, thiếu tôn trọng bạn đọc hoặc không sử dụng email thật. Chúng tôi sẽ liên lạc trực tiếp với tác giả nếu ý kiến cần được biên tập.

Lưu ý: Xin vui lòng bỏ dấu tiếng Việt để giúp tránh những hiểu lầm đáng tiếc từ độc giả trong việc diễn dịch ý kiến đóng góp. Bài không bỏ dấu sẽ không được hiển thị. Xin chân thành cám ơn.

@2006-2022 damau.org ♦ Tạp Chí Văn Chương Da Màu
Đăng nhập | Entries (RSS) | Comments (RSS)