Trang chính » Thư Tòa Soạn, Tòa Soạn Email bài này

Nghệ Thuật và Chính Trị: Những tác phẩm bị bỏ quên

AnnPhong-An AdviceNhư đã thông báo, chuyên đề “Nghệ Thuật và Chính Trị” được tiếp tục như là một “Bàn Tròn” thường xuyên song song với việc ấn hành các sáng tác, biên khảo mới theo đúng chức năng quan yếu nhất của một tạp chí văn chương.

Trong các tuần qua, chúng tôi đã lần lượt giới thiệu các bài viết liên quan đến những khía cạnh vi tế chung quanh và đi xa hơn  sự kiện FOB II: Nghệ Thuật Lên Tiếng, với đóng góp của Phùng Nguyễn, Trâm Lê, Lan Dương, Đỗ Kh., Nguyễn Quí Đức, Đặng Phú Phong, Nguyễn Minh,Tạ Đức Trí, Nguyễn Đức Tuân, Nguyễn Hoàng Nam, Lê Thị Thấm Vân, Việt Nguyễn, Nguyễn T., Trần Trí Dũng, Trần Thái Văn, Vi Nhân, Jenni Trang Lê, Đỗ Lê Anhdao, Đinh Từ Thức, Đặng Thơ Thơ…

Phần phỏng vấn các nghệ sĩ tham gia triển lãm FOB II khởi đầu với Huỳnh Thủy Châu, Nguyễn Việt Hùng, Bình Danh sẽ tiếp nối với Brian Đoàn, Ann Phong và nhiều nghệ sĩ khác.

Bài mới trong tuần lễ gồm Khi Kẻ Đồng Lõa là Nhà Văn của Phùng Nguyễn, Tiếng Nói của Nghệ Thuật, Tiếng Nói của Hành Động của Đinh Từ Thức, Phỏng Vấn Đạo Diễn Trần Anh Hùng do Elyse Đinh thực hiện, và phần Học Thuật tiếp tục với  Sơ Thảo: Bài Sử Khác Cho Việt Nam – Chương 11 của Tạ Chí Đại Trường.

 


Hình bìa: “An Advice” (Một lời khuyên) của Ann Phong, acrylic on canvas, 36” x 48”

Nghệ thuật của tôi phản ánh cảm giác và tâm tình của những người đã trải qua những nỗi khó nhọc trong đời. Nhiều người đã chịu đựng những hoàn cảnh sống khó khăn trong khi bị bứng rễ khỏi quê nhà, chỉ để định cư ở một vùng đất mới không có chút gì giống như văn hóa của họ nhưng lại hứa hẹn tự do. Càng nhiều người hơn đã cảm thấy tách rời khỏi những thế hệ mới có vẻ như sẽ đánh mất di sản của mình trong những năm sau này. Người Việt Nam chúng ta nói riêng phát triển những tình cảm phức tạp và được kiềm chế. Để sống còn trong những tình huống tuyệt vọng, chúng ta giúp chính mình đứng vững bằng những thái độ lạc quan.

Phần Góp Ý/Bình Luận


Xin vui lòng bày tỏ trách nhiệm và sự tương kính trong việc sử dụng ngôn ngữ khi đóng góp ý kiến. Da Màu dành quyền từ chối những ý kiến cực đoan, thiếu tôn trọng bạn đọc hoặc không sử dụng email thật. Chúng tôi sẽ liên lạc trực tiếp với tác giả nếu ý kiến cần được biên tập.

Lưu ý: Xin vui lòng bỏ dấu tiếng Việt để giúp tránh những hiểu lầm đáng tiếc từ độc giả trong việc diễn dịch ý kiến đóng góp. Bài không bỏ dấu sẽ không được hiển thị. Xin chân thành cám ơn.

@2006-2019 damau.org ♦ tạp chí văn chương Da Màu Web services provided by InfoResources Center, Inc.
Log in | Entries (RSS) | Comments (RSS)