Trang chính » Đó Đây, Sinh Hoạt Email bài này

Đại hội toàn cầu Âm nhạc Truyền thống Việt Nam lần 3

 

ĐẠI HỘI TOÀN CẦU ÂM NHẠC TRUYỀN THỐNG VIỆT NAM LẦN 3

14 – 16/08/2015 TẠI SYDNEY, AUSTRALIA

 

Ban tổ chức (BTC) Đại hội xin trân trọng thông báo đến toàn thể quý đồng hương, quý nhạc sư, nhạc sĩ, nghệ sĩ cùng tất cả quý vị yêu Âm nhạc Truyền thống Việt Nam tại hải ngoại:

Đại hội Âm nhạc Truyền thống Việt Nam lần 3 (The 3rd World Festival of Vietnamese Traditional Music) sẽ diễn ra từ ngày 14 đến 16 tháng 8 năm 2015 tại thành phố Sydney, Úc Đại Lợi. Đại hội lần 3 hân hạnh được bảo trợ bởi tổ chức Vietnam Foundation (một tổ chức thiện nguyện vô vị lợi của cộng đồng Việt Nam tại Sydney), cùng 2 trường đại học và cao đẳng danh tiếng tại Úc: Australian National University School of Music (ANU) và University Preparation College Australia (UPC).

Với mục đích bảo tồn và phát huy Âm nhạc Truyền thống Việt Nam tại hải ngoại, cứ mỗi 2 năm 1 lần, Đại hội được tổ chức luân phiên tại từng châu lục, với sự tham dự đông đảo của nhiều giáo sư, nhạc sĩ, nghệ sĩ cùng nhiều bạn trẻ yêu âm nhạc cổ truyền và nhạc cụ dân tộc. Chương trình Đại hội bao gồm những buổi thuyết trình, chia sẻ kinh nghiệm và kiến thức về phương pháp giảng dạy lẫn thực hành liên quan đến lãnh vực âm nhạc cổ truyền. Song song còn có các giờ hướng dẫn và đào tạo những kỹ năng đặc biệt trong việc sử dụng các loại nhạc cụ dân tộc. Đỉnh điểm của Đại hội là 1 buổi trình diễn âm nhạc truyền thống phục vụ khán giả, bao gồm nhiều tiết mục đặc biệt đã được chắt lọc để giới thiệu và tôn vinh những nét đẹp và cái hay trong Âm nhạc Truyền thống Việt Nam, qua phần trình diễn của nhiều nghệ sĩ tên tuổi đã từng đoạt nhiều giải thưởng lớn trong các các kỳ thi toàn quốc về biểu diễn nhạc cụ dân tộc trước cũng như sau 1975, cùng nhiều giải thưởng tôn vinh vì những đóng góp giá trị cho sự phát triển nền âm nhạc cổ truyền tại những quốc gia nơi họ đang cư ngụ. Ngoài ra, Đại hội năm nay còn có sự tham dự đặc biệt của nhiều học giả và nghệ sĩ Úc trong các buổi thuyết trình cũng như sẽ cùng diễn chung với các nghệ sĩ Việt Nam trong đêm Gala Concert của Đại hội.

Thông tin chi tiết về Đại hội lần 3 được cập nhật thường xuyên trên trang mạng chính thức của BTC tại Sydney: https://vietmusicfest2015.wordpress.com

Mọi góp ý, thắc mắc hoặc muốn biết thêm chi tiết, xin liên hệ BTC qua địa chỉ e-mail sau:

Ms. Kat Alchin: vietmusicwf2015@gmail.com (English)

Mr. Lương Minh Hiệp: hiepluong@hotmail.com (Việt ngữ)​.

BTC Đại hội toàn cầu Âm nhạc Truyền thống Việt Nam lần 3 nay kính báo.

Phần Góp Ý/Bình Luận


Xin vui lòng bày tỏ trách nhiệm và sự tương kính trong việc sử dụng ngôn ngữ khi đóng góp ý kiến. Da Màu dành quyền từ chối những ý kiến cực đoan, thiếu tôn trọng bạn đọc hoặc không sử dụng email thật. Chúng tôi sẽ liên lạc trực tiếp với tác giả nếu ý kiến cần được biên tập.

Lưu ý: Xin vui lòng bỏ dấu tiếng Việt để giúp tránh những hiểu lầm đáng tiếc từ độc giả trong việc diễn dịch ý kiến đóng góp. Bài không bỏ dấu sẽ không được hiển thị. Xin chân thành cám ơn.

*

@2006-2019 damau.org ♦ tạp chí văn chương Da Màu Web services provided by InfoResources Center, Inc. Scroll Up
Log in | Entries (RSS) | Comments (RSS)