Trang chính » Sáng Tác, Truyện chớp Email bài này

Sói

0 bình luận ♦ 21.01.2015

 

 

Sói

1. Con sói xuống đồng bằng. Đêm trăng, con sói hú. Tiếng cắn ma.

2. Gã tin rằng mình là sói. Trăng tròn, gã lên đỉnh đồi. Gã đứng cạnh con sói lớn. Gã ngửa cổ tru. Tiếng cắn ma và tiếng gã bị xé xác.

3. Nhìn lên tường, một con sói. Sáng, tôi ra ngoài bằng cái mai rùa. Tối, tôi sẽ lại là sói.

 

Trăng

Ngón tay chỉ trăng. Tôi không thấy trăng. Đấy là ngón tay.

 

Biển

Trưởng lão nói kia là biển. Chúng tôi không thấy biển. Trưởng lão nói có biển. Chúng tôi không thấy. Trưởng lão nói có. Chưa ai gật. Trưởng lão nói về đường chân trời trên biển. Chim hải âu. Tàu thuyền. Đảo nhỏ. Đảo lớn. Sóng nhỏ. Sóng lớn. Bão vòi rồng. Một vài đứa khen biển đẹp. Trưởng lão vẫn nói về biển. Tôi chưa thấy biển. Nhiều đứa nữa bảo biển đẹp. Trưởng lão vẫn nói về biển. Tôi chưa thấy và hỏi bạn mình biển trông thế nào. Họ nói có biển. Biển có lúc nào. Tôi nghĩ. Đánh mắt nhìn họ rồi trưởng lão. Một đứa chưa thấy biển cũng hỏi bạn mình. Mấy đứa đồng thanh nói có. Và hắn cũng bảo có. Trưởng lão gật đầu, rồi nói về biển. Tôi chưa thấy biển

bài đã đăng của Tru Sa

Phần Góp Ý/Bình Luận


Xin vui lòng bày tỏ trách nhiệm và sự tương kính trong việc sử dụng ngôn ngữ khi đóng góp ý kiến. Da Màu dành quyền từ chối những ý kiến cực đoan, thiếu tôn trọng bạn đọc hoặc không sử dụng email thật. Chúng tôi sẽ liên lạc trực tiếp với tác giả nếu ý kiến cần được biên tập.

Lưu ý: Xin vui lòng bỏ dấu tiếng Việt để giúp tránh những hiểu lầm đáng tiếc từ độc giả trong việc diễn dịch ý kiến đóng góp. Bài không bỏ dấu sẽ không được hiển thị. Xin chân thành cám ơn.

@2006-2019 damau.org ♦ tạp chí văn chương Da Màu Web services provided by InfoResources Center, Inc.
Log in | Entries (RSS) | Comments (RSS)