Trang chính » Thư Tòa Soạn, Tòa Soạn Email bài này

Nghệ thuật và Chính trị (phần 2)

HuynhThuyChau Lễ nhậm chức của Tân Tổng Thống Hoa Kỳ Barack Obama diễn ra êm đẹp. Cuộc triển lãm F.O.B. II: Nghệ Thuật Lên Tiếng – Giao Điểm Giữa Nghệ Thuật + Chính Trị + Cộng Đồng ở Orange County, California, Hoa Kỳ không có được cái may mắn đó. Cuộc triển lãm đóng lại đột ngột trước thời hạn, và những ước vọng, những dự tính của ban tổ chức đã không thực hiện được. Một cách đáng tiếc, ý định khơi dậy một cuộc đối thoại nghiêm chỉnh với cộng đồng người Việt ở quận Cam về một chiều hướng khoan hòa hơn trong thưởng ngoạn nghệ thuật và ngay cả chính trị xuyên qua nghệ thuật đã bị dập tắt từ trứng nước.

Với chủ trương thúc đẩy sự cảm thông và chấp nhận những dị biệt bắt nguồn từ văn hóa, ngôn ngữ, phái tính, màu da, tín ngưỡng, và chính kiến qua các hình thái văn học nghệ thuật cùng với lợi thế sinh hoạt trong một môi trường không bị giới hạn bởi ranh giới địa lý, tạp chí Da Màu cảm thấy có bổn phận tiếp tục cuộc đối thoại dang dở mà tổ chức VAALA và các giám tuyển Lan Dương và Trâm Lê đã bắt đầu. Chúng tôi sẽ lần lượt giới thiệu các bài viết liên quan đến những khía cạnh vi tế chung quanh sự kiện FOB II: Nghệ Thuật Lên Tiếng, với đóng góp của Phùng Nguyễn, Trâm Lê, Lan Dương, Đỗ Kh., Nguyễn Quí Đức, Đặng Phú Phong, Nguyễn Minh, Nguyễn Đức Tuân, Nguyễn Hoàng Nam, Phạm Phú Minh và nhiều tác giả khác.

Tạp chí Da Màu mong nhận được đóng góp từ quý tác giả và bạn đọc trong tinh thần xây dựng và tương kính.

* Thể theo yêu cầu của nhiều bạn đọc, những nghệ phẩm bị lên án là khiêu khích và chạm đến “nỗi đau của cộng đồng”được đưa vào trang đặc biệt FOB 2: Tác phẩm nghệ thuật bị lên án để bạn đọc có thể góp ý trực tiếp.

tranh bìa: Tranh Huỳnh Thủy Châu (trong danh sách tác phẩm bị lên án)


Ban biên tập tạp chí Da màu trân trọng cầu chúc quý bạn đọc một năm Kỷ Sửu thành công và an lạc.

@2006-2019 damau.org ♦ tạp chí văn chương Da Màu Web services provided by InfoResources Center, Inc.
Log in | Entries (RSS) | Comments (RSS)