Trang chính » Thư Tòa Soạn Email bài này

hình ảnh nghệ thuật tuần lễ 8-14.12.2014: họa sĩ Howard Hodgkin

 

 

Hodgkin-SnowCloud

Snow Cloud, 2009-2010-sơn dầu trên gỗ
17 x 22 1/5 in. (43.2 x 56.5cm)

 

 Văn Xuôi trong tuần:

“Phỏng Vấn Lưu Thủy Hương” – Đặng Thơ Thơ thực hiện
“Sẽ Có Ai Đó Nhận Ra Tôi” – truyện ngắn của Trà Đóa
Bờ Kia phần 5 – tiểu thuyết của Nam Dao
“Rừng Thúy/Oakton Woods” – Chụp và Chép (song ngữ) của Đinh Từ Bích Thúy

 

"Văn học miền Nam, trong tất cả những sắc thái miêu tả nhân sinh, miêu tả cuộc đời, miêu tả cuộc chiến, và miêu tả tâm hồn con người, đã cho thấy đầy đủ cái quang phổ của cuộc đời. (…) Trong cái dải sáng ấy, (…) chúng ta thấy một khuôn mặt người. Một khuôn mặt có những khi bị xé nát, dúm dó, đau khổ, quằn quại và đầy thương tích. Nhưng đó là một khuôn mặt người. Nó không phải một tấm mặt nạ. (…) Con người trong các tác phẩm văn học miền Nam không mang tính chất mặc định, đông cứng. Mà nó được trình hiện ở đủ mọi góc độ, gam mầu, và trạng thái nhân gian."Bùi Vĩnh Phúc

Da Màu sẽ làn lượt đăng tải những bài tham luận được đọc trong Hội Thảo 20 Năm Văn Học Miền Nam 1954-1975 vào hai ngày 6/12 và 7/12 tháng 12  cuối tuần rồi tại Little Sài Gòn. Chúng tôi hân hạnh bắt đầu với tham luận của Trangđài Glassey-Trầnguyễn: “40 Năm Văn Học Miền Nam Thất Thủ: Thế hệ Hậu Chiến khước từ Thân phận mồ côi”

Tiểu Luận “Hai Mươi Năm Văn Học Miền Nam (1954 – 1975): Phẩm Tính và Ý Nghĩa” của Bùi Vĩnh Phúc

Phần Góp Ý/Bình Luận


Xin vui lòng bày tỏ trách nhiệm và sự tương kính trong việc sử dụng ngôn ngữ khi đóng góp ý kiến. Da Màu dành quyền từ chối những ý kiến cực đoan, thiếu tôn trọng bạn đọc hoặc không sử dụng email thật. Chúng tôi sẽ liên lạc trực tiếp với tác giả nếu ý kiến cần được biên tập.

Lưu ý: Xin vui lòng bỏ dấu tiếng Việt để giúp tránh những hiểu lầm đáng tiếc từ độc giả trong việc diễn dịch ý kiến đóng góp. Bài không bỏ dấu sẽ không được hiển thị. Xin chân thành cám ơn.

*

@2006-2019 damau.org ♦ tạp chí văn chương Da Màu Web services provided by InfoResources Center, Inc. Scroll Up
Log in | Entries (RSS) | Comments (RSS)