Trang chính » Sáng Tác, Truyện chớp Email bài này

Tự do đang teo vóp và ý thức đã bị ám sát

Đêm hôm qua, hắn đã lập âm mưu để giết chết thời tính. Thời tính ẩn hiện là những con mắt luôn nhìn hắn trừng trừng. Mắt một mí, hai mí, có mí, không mí. Mắt đen, xanh, nâu đủ loại. Chúng không phải là những ảo tượng do hắn tạo ra. Chúng hiện hữu và trôi nổi khắp mọi nơi. Chúng tràn lên sô pha trong phòng khách. Giăng trên tường phòng ngủ. Chất đầy trong toilet. Hắn làm tình, thủ dâm, tiểu tiện hay thậm chí thở cũng không tránh khỏi những con mắt đó. Có mắt nhìn tựa mắt vị sếp đáng kính ở cơ quan, có mắt nhìn như mắt hồ chủ tịch in trên những tờ bạc hắn tiêu sài, lại có mắt nhìn như mắt những người tình đã đi qua đời hắn. Tình trạng này kéo dài đã bao lâu hắn không rõ. Hắn chỉ mơ hồ nhận thức được cần phải làm gì đó để chấm dứt nó. Suy nghĩ đó có thể đã lảng vảng từ tháng trước, tuần trước hoặc chỉ mới hôm qua thôi. Tại sao một người có trí nhớ rất tốt vào ban ngày như hắn về đêm trí não lại không thể nhớ tối hôm trước suy nghĩ những gì. Hắn không lý giải nổi. Việc cần làm là phải có một con dao và rạch tươm máu tất cả những con mắt xung quanh. Cảnh máu me này cũng là một biện pháp khá hay để vọng tưởng đến Un Chien Andalou mà hắn thích. Hắn loay hoay và bắt đầu tìm dao. Những con mắt di chuyển. Ngay khi hắn bước vào bếp thì vạn vạn con mắt bay tới ăn sạch trí não của hắn. Tự do và ý thức đã bị ám sát ngay khi hắn kịp nhận ra việc phải làm. Hắn ngoan ngoãn uống một cốc nước rồi đi ngủ.

Sáng nay vẫn là một sáng nhe răng cùng phố lẫy, đường xá phơi bụng và trời thì tắt ngủm nắng. Hắn vẫn luôn luôn thiếu một thứ.

bài đã đăng của Phạm Vũ Văn Khoa

Phần Góp Ý/Bình Luận


Xin vui lòng bày tỏ trách nhiệm và sự tương kính trong việc sử dụng ngôn ngữ khi đóng góp ý kiến. Da Màu dành quyền từ chối những ý kiến cực đoan, thiếu tôn trọng bạn đọc hoặc không sử dụng email thật. Chúng tôi sẽ liên lạc trực tiếp với tác giả nếu ý kiến cần được biên tập.

Lưu ý: Xin vui lòng bỏ dấu tiếng Việt để giúp tránh những hiểu lầm đáng tiếc từ độc giả trong việc diễn dịch ý kiến đóng góp. Bài không bỏ dấu sẽ không được hiển thị. Xin chân thành cám ơn.

*

@2006-2019 damau.org ♦ tạp chí văn chương Da Màu Web services provided by InfoResources Center, Inc. Scroll Up
Log in | Entries (RSS) | Comments (RSS)