Trang chính » Thư Tòa Soạn Email bài này

hình ảnh nghệ thuật tuần lễ 13-20/10/2014: nghệ thuật phản kháng trên đường phố Hồng Kông

 

10_10_25_70CAIGOYMO     456724374

hình trái: Một thiếu nữ biểu tình đòi dân chủ trên một con đường bị đóng ngày 3 tháng 10, 2014 (Ảnh AFP/ Alex Ogle)
hình phải: Một thanh niên biểu tình bên ngoài khu hành chính nhà nước, trước bức tường dán đầy những mẩu giấy ghi lời nhắn và hình vẽ cây dù, biểu tượng của cuộc cách mạng dân chủ vào ngày 6 tháng 10, 2014 (ảnh Anthony Kwan/Getty Images)
xem thêm http://www.washingtonpost.com/blogs/worldviews/wp/2014/10/07/photos-the-colorful-world-of-hong-kongs-protest-art/

 

Văn Xuôi trong tuần:  là tập hợp những truyện ngắn nhằm tìm kiếm khả năng khai phá niềm vui của văn chương. Trong tiêu chí không bi thảm, không tuyệt vọng, không bất lực, không cùng đường, những truyện ngắn này không nhắm đến việc tạo những nụ cười dễ dãi. Cái “vui” ở đây được hiểu như việc nhìn ngắm những quan hệ giữa người với người, với xã hội, và với văn hóa thông qua lăng kính châm biếm, hài hước, diễu cợt. Phương pháp tiếp cận của từng tác giả rất khác biệt, hoặc với một chút “kitsch,” hoặc dưới hình thức giao tiếp trên mạng, hoặc những tình huống mập mờ mang tính ẩn dụ.

“Tôi Phạm”- truyện ngắn của Lưu Thủy Hương
“Huy Chương”- truyện ngắn của Lê Anh Hoài
“xia” – truyện ngắn của Y Ban
“Cuốn Tự Điển” – truyện ngắn của Nguyễn Hoàng Anh Thư
”Những Nạn Nhân Đầu Tiên của Mùa Thu”- truyện thình lình của Phùng Nguyễn 
“Ảo Thuật của Cô Anh Đào” – truyện ngắn của Đặng Thơ Thơ

          và những mục khác:
Mùa Chết phần 39- 30- tiểu thuyết của Lê Minh Phong
“Người Làm Rung Chuyển Bắc Kinh: Hoàng Chí Phong”- Quan Điểm của Quỳnh Thi
”Những Sai Lầm Trong Bài ‘Trường Hợp Võ Phiến’ của Thu Tứ” (phần 3)- Bàn tròn Nghệ Thuật-Chính Trị/ Quan Điểm/ Phê Bình của Kiều Phong

Phần Góp Ý/Bình Luận


Xin vui lòng bày tỏ trách nhiệm và sự tương kính trong việc sử dụng ngôn ngữ khi đóng góp ý kiến. Da Màu dành quyền từ chối những ý kiến cực đoan, thiếu tôn trọng bạn đọc hoặc không sử dụng email thật. Chúng tôi sẽ liên lạc trực tiếp với tác giả nếu ý kiến cần được biên tập.

Lưu ý: Xin vui lòng bỏ dấu tiếng Việt để giúp tránh những hiểu lầm đáng tiếc từ độc giả trong việc diễn dịch ý kiến đóng góp. Bài không bỏ dấu sẽ không được hiển thị. Xin chân thành cám ơn.

*

@2006-2019 damau.org ♦ tạp chí văn chương Da Màu Web services provided by InfoResources Center, Inc. Scroll Up
Log in | Entries (RSS) | Comments (RSS)